Những đề xuất đột phá của Ukraine

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 06:19 GMT+7

VTV.vn - Người dân Ukraine cho rằng, các động thái của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy là đột phá, điều không thể xảy ra dưới thời Tổng thống tiền nhiệm Petro Poroshenko.

"Tôi muốn nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng, chúng ta cần nói chuyện. Hãy cùng thảo luận Crimea thuộc về ai và những người tham gia tại Donbass" - ông Zelensky nói trong một bài phát biểu qua video đăng trên trang Facebook cá nhân. 

Trong đoạn video, Tổng thống Ukraine Volodymir Zelenskiy nói chuyện với một tông giọng gần gũi. Đặc biệt, ông đã sử dụng cả hai thứ tiếng là tiếng Nga và Ukraine trong phát biểu của mình. Người dân Ukraine cho rằng các động thái của ông Zelenski là đột phá, điều không thể xảy ra dưới thời Tổng thống tiền nhiệm Petro Poroshenko. Người ta gọi đây là đề nghị đàm phán hòa bình.

Tổng thống Zelenskiy đã bày tỏ thiện chí sẵn sàng gặp người đồng cấp Nga tại Thủ đô Minsk của Belarus để tham gia cuộc đàm phán với sự trung gian của Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, Tổng thống Mỹ và Tổng thống Pháp.

Ngoài ra, còn có những điểm tích cực khác nằm trong đề xuất của Tân Tổng thống Ukraine như xúc tiến xây cầu nối vùng Donbass với phần còn lại của Ukraine. Thậm chí, cân nhắc công nhận quy chế đặc biệt dành cho tiếng Nga tại Ukraine. Theo lời ông Zelenski, ở Ukraine, người dân có thể nói bất cứ thứ tiếng nào.

Tổng thống Ukraine sẵn sàng gặp Tổng thống Nga Tổng thống Ukraine sẵn sàng gặp Tổng thống Nga

VTV.vn - Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tuyên bố sẵn sàng gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin để thảo luận về những vấn đề giữa hai bên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước