Những gương mặt kỷ lục Guinness 2023

Quang Duy-Thứ tư, ngày 05/10/2022 19:01 GMT+7

Jason Auld - Kỷ lục Guinness thế giới về nâng tạ trên xe 1 bánh

VTV.vn - Chị Kaur Bains là một trong rất nhiều gương mặt đặc biệt được giới thiệu trong sách kỷ lục Guinness phiên bản năm 2023 mới được ra mắt.

Chị Kaur Bains, một nữ lực sĩ người Anh, vừa lập kỷ lục thế giới Guinness về nâng tạ, ở mức tạ đúng bằng trọng cơ thể mình với số lượt nâng nhiều nhất trong 60 giây. Chị đã nâng được 42 lần chỉ trong 60 giây ngắn ngủi.

Anh Jason Auld - Kỷ lục Guinness thế giới về nâng tạ trên xe 1 bánh: "Tôi là Jason Auld. Tôi giữ kỷ lục Guinness trong việc nâng tạ nặng nhất khi đi xe một bánh".

Thể thao là lĩnh vực chiếm ưu thế trong sách kỷ lục Guiness mới được công bố tại Anh những ngày gần đây. Anh Jason lập kỷ lục với thành tích đi xe đạp 1 bánh và nâng tạ nặng 68kg. Trong khi đó tại một trung tâm biểu diễn xiếc, chị Kimberly lại khiến người xem trầm trồ về khả năng tung hứng và giữ thăng bằng siêu đẳng của mình. Chị tung hứng 6 quả bóng bằng chân và tay và lập kỷ lục Guinness thế giới.

Chị Kimberly Lester - Kỷ lục Guinness thế giới về tung hứng: "Xin chào tôi là Kimberly, 28 tuổi, kỷ lục của tôi là tung hứng được nhiều lần nhất với 6 vật thể trong 30 giây".

Những gương mặt kỷ lục Guinness 2023 - Ảnh 1.

Các kỷ lục mới khá đa dạng và độc đáo, từ người trồng cây chuối bằng 1 tay lâu nhất đến người nhảy tapdance, khiêu vũ với giày đế cứng, gõ được nhiều tiếng xuống sàn nhất trong một khoảng thời gian xác định

Sách Guiness cũng tôn vinh các thành tích đặc biệt của người khuyết tật. Anh Dan Mancina là người khiếm thị, giữ kỷ lục Guiness nhờ khả năng giữ thăng bằng, trượt ván trên ray trong thời gian lâu nhất.

Cũng có những kỷ lục Guiness hài hước như công nhận con mèo nhà có chiếc đuôi dài nhất thế giới với chiều dài 40,8 cm. Hay một con ngựa đến từ Thụy Điển được công nhận là đi bằng hai chân sau nhanh nhất thế giới.

Sách Kỷ lục Guinness được xuất bản hàng năm, tập hợp các kỷ lục thế giới được công nhận trên toàn thế giới, gồm kỷ lục do con người, động vật và cả kỷ lục của thiên nhiên. Quyển sách này tự nó cũng tạo ra một kỷ lục là series sách có bản quyền bán chạy nhất thế giới.

Kỷ lục Guinness: Bơi 1 hải lý chỉ trong 15 phút 3 giây Kỷ lục Guinness: Bơi 1 hải lý chỉ trong 15 phút 3 giây

VTV.vn - Barbara Hernandez - vận động viên bơi lội 36 tuổi đã phá kỷ lục Guinness với thành tích bơi 1 hải lý chỉ trong 15 phút 3 giây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước