Những gương mặt ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2020

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/03/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - 14 bang của Mỹ tham gia ngày bầu cử "Siêu thứ Ba". Những ứng cử viên tiềm năng nào đang cạnh tranh cho ngôi vị Tổng thống Mỹ 2020?

Đương kim Tổng thống Donald Trump, 73 tuổi, gần như chắc chắc sẽ là ứng cử viên đại diện của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống năm nay. Lợi thế của ông Trump chính là một mức tín nhiệm cao kỷ lục, thành tựu kinh tế khởi sắc trong 3 năm qua dẫn dắt nước Mỹ.

Những gương mặt ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 1.

Thượng nghị sỹ Bernie Sanders (Ảnh: Reuters)

Bên phía Đảng Dân chủ, Thượng nghị sỹ Bernie Sanders, 78 tuổi, đang tạm dẫn đầu về số lượng đại biểu ủng hộ sau chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ bang New Hampshire và Nevada. Ban vận động tranh cử của ông Sanders đã thiết lập được một liên minh đa thế hệ, đa chủng tộc và thu hút được sự ủng hộ của lực lượng cử tri trẻ đông đảo.

Những gương mặt ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 2.

Ứng cử viên Joe Biden.

Còn đối với ứng cử viên Joe Biden, 77 tuổi, kinh nghiệm là thế mạnh của ông. 8 năm làm Phó Tổng thống. 2 lần ra tranh cử Tổng thống trước đó. Cựu Phó Tổng thống Joe Biden cũng đang có đà đi lên khi chiến thắng thuyết phục trong cuộc bầu cử sơ bộ gần đây nhất tại bang South Carolina.

Những gương mặt ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 3.

Cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg.

Cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg, 78 tuổi, vẫn được coi là nhân tố bí ẩn của mùa bầu cử năm nay. Siêu thứ Ba này đánh dấu lần đầu tiên ông Bloomberg gia nhập cuộc đua sau khi bỏ qua các cuộc bỏ phiếu sơ bộ trước đó. Tỷ phú này đã mạnh tay chi 500 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của mình. Nếu có một người có thể tạo bất ngờ, không ai khác chính là Michael Bloomberg.

Cuộc bầu cử sơ bộ ở Iowa mở màn năm bầu cử Tổng thống Mỹ Cuộc bầu cử sơ bộ ở Iowa mở màn năm bầu cử Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Tại bang Iowa, các cuộc họp kín sẽ được tổ chức tại hơn 1.600 điểm là những địa điểm công cộng với thời gian kéo dài khác nhau, tối đa có thể lên tới 2 giờ đồng hồ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước