Nhiều nước khuyên người đã tiêm vaccine vẫn nên đeo khẩu trang

Vân Ánh-Thứ ba, ngày 27/07/2021 11:07 GMT+7

VTV.vn - Với tình trạng gia tăng các ca mắc do biến thể Delta lây lan mạnh, những nước có tỷ lệ tiêm phòng cao đang yêu cầu người dân tiếp tục đeo khẩu trang.

Ở những nước có độ phủ vaccine rộng, nhiều người khi được tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID-19 đã ngừng đeo khẩu trang. Tuy nhiên, người đã tiêm phòng đầy đủ vẫn có 1 tỷ lệ nhỏ nhiễm SARS-CoV-2, bởi không có loại vaccine nào có khả năng bảo vệ 100%, dù đại đa số người đã tiêm phòng đầy đủ chỉ mắc COVID-19 ở thể nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Ngoài ra, khi những người đã tiêm vaccine đầy đủ mà nhiễm SARS-CoV-2 cũng có xác suất thấp là họ có thể truyền bệnh cho người khác. Và có một sự thật là, khi vaccine phòng COVID-19 được nghiên cứu phát triển, mục đích của nó không phải là ngăn chặn 100% việc lây nhiễm SARS-CoV-2, mà là chống lại khả năng bệnh nhân phải nhập viện hoặc tử vong.

Đây là lý do quan trọng nhất để những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ vẫn nên đeo khẩu trang để bảo vệ mình và những người xung quanh.

Ít nhất 7 bang tại Mỹ sẽ yêu cầu học sinh đeo khẩu trang Ít nhất 7 bang tại Mỹ sẽ yêu cầu học sinh đeo khẩu trang

VTV.vn - Trong bối cảnh nhiều học sinh đã quay trở lại trường, một số bang tại Mỹ đang có kế hoạch yêu cầu học sinh phải đeo khẩu trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước