Nổ lớn khách sạn hạng sang ở London, 12 người bị thương

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 22/11/2014 17:13 GMT+7

Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường.

Đêm 21/11, ít nhất 12 người đã bị thương trong một vụ nổ nghi là do khí gas tại một khách sạn hạng sang ở trung tâm London.

Địa điểm xảy ra vụ nổ là tại tầng hầm của khách sạn Hyatt Regency London, tại khu vực Portman Square. Toàn bộ khách được sơ tán sau khi vụ nổ diễn ra.

Cơ quan cấp cứu London cho biết 6 trong số những người bị thương đã được đưa vào viện, 2 trong số này bị thương ở chân. 6 người còn lại được chăm sóc tại chỗ.

Các nhân viên cứu hỏa và kỹ thuật viên khí đốt đang kiểm tra để đảm bảo hiện trường an toàn, trước khi khách hàng được cho phép quay trở lại.

Cơ quan cứu hỏa London cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 23 giờ 40 phút GMT và khiến một phần tòa nhà bị hư hại. Khoảng 80 cứu hỏa đã được điều động, mang theo các thiết bị chuyên dụng ứng cứu nhà sập.

Lực lượng cảnh sát, cứu hỏa và cứu thương tại hiện trường vụ nổ ở khách sạn Hyatt Regency Churchill. (Ảnh: Twitter)

Lực lượng cảnh sát, cứu hỏa và cứu thương tại hiện trường vụ nổ ở khách sạn Hyatt Regency Churchill. (Ảnh: Twitter)

Dennis Luwer - một người sống đối diện khách sạn trên cho biết, vụ nổ đã tạo ra một hố bên thân của tòa nhà. “Tình hình khá căng thẳng. Chúng tôi khi đó vừa về đến nhà thì thấy rất nhiều người đứng ở ngoài. Tuyến phố bị phong tỏa. Có một lỗ hổng lớn ở tường bao của khách sạn Hyatt. Nó có kích thước cao khoảng 2m và rộng 2m. Cánh cửa sắt của gara bị thổi bung ra ngoài. Chúng tôi có thể thấy một vài cửa sổ tại tầng một cũng bị vỡ tung”, nhân chứng này cho biết.

Theo phóng viên BBC tại hiện trường, vụ nổ có vẻ xuất phát từ nhà bếp của khách sạn. 5 trong số những người bị thương là nhân viên khách sạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước