Nổ lớn tại kho vũ khí ở Jordan, chưa có báo cáo về thương vong

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ sáu, ngày 11/09/2020 14:50 GMT+7

Các phương tiện rời đi Amman trên đường cao tốc nối thủ đô Amman và thành phố Zarqa sau vụ nổ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Giới chức Jordan cho biết, ngày 10/9, một loạt vụ nổ lớn đã làm rung chuyển thành phố Zarqa. Nguyên nhân gây nổ có thể là do chập điện tại kho đạn dược quân đội gần đó.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong trong loạt vụ nổ kho vũ khí xảy ra ở sa mạc phía Đông Zarqa, thành phố lớn thứ hai của Jordan. Ngọn lửa khổng lồ làm rực sáng bầu trời đêm sa mạc cách thủ đô Amman của Jordan 35 km về phía Tây Nam.

Chị Nabila Issa, cư dân Zarqa, cho biết: "Chúng tôi cảm thấy như một trận động đất đã xảy ra. Cửa sổ của nhà chúng tôi rung mạnh và kính bị vỡ vụn. Các con tôi bắt đầu khóc".

Nổ lớn tại kho vũ khí ở Jordan, chưa có báo cáo về thương vong - Ảnh 1.

Xe cứu thương đến hiện trường vụ nổ. (Ảnh: Reuters)

Lực lượng an ninh Jordan đã phong tỏa Zarqa, thành phố công nghiệp rộng lớn với 1,5 triệu dân, và ngăn không cho xe cộ ra vào thành phố. Các nhà báo muốn đi qua Zarqa để đến địa điểm vụ nổ cách đó khoảng 10 km về phía Đông đã bị cản lại.

Nổ lớn tại kho vũ khí ở Jordan, chưa có báo cáo về thương vong - Ảnh 2.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong trong vụ nổ. (Ảnh: Reuters)

Tại khu vực sa mạc nơi các vụ nổ xảy ra, có một số căn cứ quân sự lớn của Mỹ, trong đó gồm một sân bay được xây dựng vào năm 2018. Vị trí chiến lược của Jordan đã khiến nơi đây trở thành trung tâm tiếp tế và hậu cần lý tưởng của Mỹ, trong đó có nơi đồn trú của quân đội nước này tại Tanf, Đông Nam Syria.

Nổ lớn tại kho vũ khí ở Jordan, chưa có báo cáo về thương vong - Ảnh 3.

Điều tra ban đầu cho thấy, vụ nổ là do chập điện. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn Chính phủ Jordan Amjad Adailah cho biết: "Các cuộc điều tra ban đầu cho thấy, vụ nổ là do chập điện trong kho đạn quân đội nằm trong khu vực biệt lập, không có dân cư và được giám sát bằng camera". Theo ông Adailah, vụ nổ bắt nguồn từ một kho chứa đạn cối của quân đội.

Nổ lớn tại kho vũ khí ở Jordan, chưa có báo cáo về thương vong - Ảnh 4.

Vụ nổ bắt nguồn từ một kho chứa đạn cối của quân đội. (Ảnh: Reuters)

Bộ chỉ huy và tham mưu Jordan từ chối bình luận về nguyên nhân của các vụ nổ và cho biết đang điều tra lý do dẫn đến vụ việc này.

Nổ kho vũ khí lớn tại Nga, hai ngôi làng phải sơ tán Nổ kho vũ khí lớn tại Nga, hai ngôi làng phải sơ tán Kazakhstan điều tra hình sự vụ nổ kho vũ khí Kazakhstan điều tra hình sự vụ nổ kho vũ khí Nổ kho vũ khí ở Syria, hơn 30 người thiệt mạng Nổ kho vũ khí ở Syria, hơn 30 người thiệt mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước