Nổ ở chợ đêm Philippines: Nghi ngờ là sự trả thù của những kẻ cực đoan

Thùy Hương (Theo CNN)-Thứ bảy, ngày 03/09/2016 07:30 GMT+7

Hình ảnh tại hiện trường vụ nổ (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Tổng thống Duterte cho biết nhiều khả năng, vụ nổ này chính là sự trả thù của những kẻ theo chủ nghĩa cực đoan phản đối chính sách thép nhằm tiêu diệt tội phạm của ông.

Tối qua (2/9), một vụ nổ đã xảy ra tại khu chợ đêm Roxas, thành phố Davao, miền Nam Philippines. Tính đến thời điểm này, theo CNN, đã có ít nhất 15 người chết và 69 người bị thương. Hiện, vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ việc này. Tuy nhiên, Tổng thống Duterte nhận định vụ nổ có khả năng là sự trả thù của những kẻ theo chủ nghĩa cực đoan, cụ thể là nhóm phiến quân Abu Sayyaf - một tổ chức Hồi giáo cực đoan thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Với biệt danh Người trừng phạt và sự chiến đấu không khoan nhượng với tội phạm, Tổng thống Duterte đã tiêu diệt 832 kẻ bị cảnh sát nghi ngờ là buôn bán ma túy kể từ khi ông này lên nhậm chức vào 30/6. Theo thống kê của cảnh sát, đã có ít nhất 239 kẻ buôn ma túy bị giết chết trong cuộc càn quét diễn ra chỉ 3 tuần sau khi ông Duterte đắc cử.

Hiện, chính phủ Philippines đang chiến đấu với Abu Sayyaf – tổ chức vẫn đang đứng ngoài cuộc chiến nhằm bảo vệ hòa bình từ quốc gia này.

Phát ngôn viên của Tổng thống – Martin Andanar – cho biết các nhà chức trách đã tìm thấy một thiết bị kích nổi tại hiện trường xảy ra vụ nổ. Công cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành nhằm tìm ra kẻ chủ mưu của vụ việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước