Nổ súng tại New York, 1 cảnh sát thiệt mạng

Lê Tuyển, Mạnh Chiến (PV Đài THVN tại New York, Mỹ)-Thứ năm, ngày 06/07/2017 09:18 GMT+7

Hiện trường vụ nổ súng. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Một nữ cảnh sát tại thành phố New York đã tử vong sau khi bị một tay súng bất ngờ bắn hạ khi đang ngồi trực trong xe.

Nguyên nhân xảy ra sự việc trên đang được cơ quan chức năng làm rõ. Nhưng nhiều khả năng đây là một vụ nổ súng mang tính chất hận thù đối với cảnh sát.

Nạn nhân là nữ sĩ quan Miosotis Familia, 48 tuổi. Còn hung thủ là Alexander Bon, 34 tuổi. Người này sau đó bị cảnh sát hạ gục ngay trên phố.

Nghi phạm Alexander mới được khoan hồng hồi tháng 5/2013 sau khi ngồi tù 7 năm vì tội cướp giật. Theo video được tải trên trang Facebook hồi năm 2016, nghi phạm đã chửi bới về điều kiện sống trong tù và việc cảnh sát hãm hiếp, giết hại các tù nhân. Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sự thù hận đối với lực lượng cảnh sát.

Gần đây nhất, tháng 11/2016, một cảnh sát đã bị nghi phạm bắn chết khi đang làm nhiệm vụ cũng ở chính quận Bronx. Năm 2016, nước Mỹ ghi nhận số cảnh sát bị bắn chết khi làm nhiệm vụ cao kỷ lục với 135 người.

Mỹ: Nổ súng tại bệnh viện ở New York, ít nhất 2 người thiệt mạng Mỹ: Nổ súng tại bệnh viện ở New York, ít nhất 2 người thiệt mạng

VTV.vn - Ít nhất 2 người thiệt mạng và 5 người bị thương trong vụ nổ súng tại bệnh viện Bronx Lebanon ở khu vực Grand Concourse thuộc thành phố New York, Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước