Nổ tại khu công nghiệp ở Singapore, 3 công nhân thiệt mạng, 5 người nguy kịch

Quỳnh Chi (Theo CNA)-Thứ sáu, ngày 26/02/2021 07:18 GMT+7

Kiểm tra thiệt hại tại tòa nhà nơi xảy ra vụ cháy thuộc khu công nghiệp công nghiệp ở Tuas. (Ảnh: CNA)

VTV.vn - Ngày 25/2, Bộ Nhân lực Singapore (MOM) cho biết, 3 công nhân đã thiệt mạng và 5 người khác trong tình trạng nguy kịch trong một vụ nổ xảy ra ở khu công nghiệp Tuas.

Ủy viên An toàn và sức khỏe nơi làm việc (WSH) Silas Sng cho biết, 3 trong số 10 công nhân bị bỏng trong vụ nổ gây hỏa hoạn tại khu công nghiệp ở Tuas đã tử vong, 5 người đang trong tình trạng nguy kịch, trong khi 2 công nhân khác đã được xuất viện. Vụ tai nạn xảy ra ở phía Tây khu công nghiệp Tuas, trong một tòa nhà thuộc sở hữu của công ty Stars Ergng.

Ông Sng, người đảm nhận vị trí Giám đốc Bộ phận An toàn và sức khỏe nghề nghiệp của Bộ Nhân lực Singapore, cho biết, các cuộc điều tra sơ bộ đã phát hiện ra rằng, vụ tai nạn tại số 32E Đại lộ Tuas 11 là do "một vụ nổ bụi dễ cháy". Cụ thể, nguyên nhân vụ nổ là do tích tụ tinh bột khoai tây trong không gian hạn chế, nguyên liệu được sử dụng để sản xuất của công ty Stars Engrg tại địa điểm này.

Nổ tại khu công nghiệp ở Singapore, 3 công nhân thiệt mạng, 5 người nguy kịch - Ảnh 1.

Vụ cháy gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. (Ảnh: CNA)

Ông Sng nói: "Theo thời gian, bụi có thể tích tụ trong môi trường, đặc biệt là trong điều kiện hệ thống thông gió hoặc công tác vệ sinh không đáp ứng đủ. Và khi bụi tiếp xúc với nguồn gây ma sát, một vụ nổ sẽ xảy ra như chúng ta thấy trong vụ tai nạn này".

Ông kêu gọi, những công ty làm việc với các vật liệu dễ cháy tương tự cần xem xét lại những biện pháp an toàn để đảm bảo bụi không tích tụ trong môi trường kín. Ông Sng cho biết thêm, hiện vẫn chưa xác định được danh tính các công nhân gặp nạn trong vụ nổ này do nạn nhân bị bỏng nặng trên diện rộng.

Nổ nhà máy pháo hoa ở Ấn Độ, ít nhất 41 người thương vong Nổ nhà máy pháo hoa ở Ấn Độ, ít nhất 41 người thương vong Nổ khí gas tại nhà máy phụ tùng ô tô ở Trung Quốc, nhiều người thương vong Nổ khí gas tại nhà máy phụ tùng ô tô ở Trung Quốc, nhiều người thương vong Nổ nhà máy sản xuất nước đá ở Pakistan Nổ nhà máy sản xuất nước đá ở Pakistan

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước