Nồng độ khí gây hiệu ứng nhà kính cao mức kỷ lục

An Ngọc-Thứ năm, ngày 10/09/2020 14:39 GMT+7

VTV.vn - Theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc, nồng độ khí gây hiệu ứng nhà kính trong khí quyển đã tăng lên mức cao kỷ lục mới trong năm 2020.

Như vậy là tình trạng gián đoạn các hoạt động kinh tế trong đại dịch COVID-19 không mang lại những tác động giảm khí thải lâu dài.

Hồi đầu năm nay, có thời điểm lượng khí thải đã giảm mạnh nhưng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và cũng không tác động lâu dài tới quá trình tích tụ khí CO2.

Tổ chức Khí tượng học thế giới thuộc Liên Hợp Quốc cho biết, nồng độ khí gây hiệu ứng nhà kính trong khí quyển hiện đã ở những mức cao nhất trong 3 triệu năm qua. Khi khí thải CO2 tăng, nhiệt độ toàn cầu cũng tăng theo.

Giới khoa học cảnh báo, nhiệt độ toàn cầu tăng vượt mức 1,5 độ C hoặc 2 độ C sẽ dẫn tới tình trạng biến đổi khí hậu với những tác động khắc nghiệt hơn nhiều trên toàn thế giới, bao gồm các đợt hạn hán, các cơn bão mạnh hơn và nước biển dâng nhanh hơn.

Khí thải gây hiệu ứng nhà kính đạt mức kỷ lục mới Khí thải gây hiệu ứng nhà kính đạt mức kỷ lục mới Lượng khí gây hiệu ứng nhà kính lên mức kỷ lục mới Lượng khí gây hiệu ứng nhà kính lên mức kỷ lục mới Trái đất có thể chuyển từ hiệu ứng nhà kính sang nhà nóng Trái đất có thể chuyển từ hiệu ứng nhà kính sang nhà nóng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước