Nữ hoàng Anh tự cách ly tại cung điện Windsor

Hà Linh (Theo Cosmopolitan)-Thứ hai, ngày 27/04/2020 10:48 GMT+7

(Ảnh: HIstory 101)

VTV.vn - Nữ hoàng Anh đang tự cách ly cùng Hoàng tử Philip và 22 nhân viên Hoàng gia tại cung điện Windsor.

Sau khi rời London, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã chuyển tới cung điện Windsor nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe từ cuối tháng 3/2020. Theo đó, Nữ hoàng đã bước sang tuổi 94, thuộc nhóm nguy cơ cao dễ lây nhiễm và tử vong bởi dịch COVID-19. Chính vì vậy, việc chuyển từ Cung điện Buckingham đến Cung điện Windsor là điều cần thiết đối với Hoàng gia Anh vào lúc này.

Theo nguồn tin từ The Sun, hiện Nữ hoàng đang tự cách ly tại cung điện này cùng Hoàng tử Philip. Nữ hoàng vẫn sẽ có 22 nhân viên Hoàng gia chăm sóc tại cung điện Windsor. Cũng theo nguồn tin này, các nhân viên sẽ không được gặp gỡ gia đình trong thời gian cách ly với Nữ hoàng. Đây là điều kiện quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho Nữ hoàng và Hoàng tử Philip khỏi sự lây nhiễm của COVID-19.

Nữ hoàng Anh tự cách ly tại cung điện Windsor - Ảnh 1.

(Ảnh: News Week)

Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn, Nữ hoàng Anh cũng tuân thử nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch. Trong thời gian cách ly, bà cũng không gặp gỡ bất kì thành viên Hoàng gia nào.

Mới đây, Nữ hoàng Elizabeth cũng đã kỉ niệm sinh nhật 94 tuổi của mình vào ngày 21/4. Tuy nhiên, năm nay không có nhiều hoạt động được tổ chức rầm rộ như thường lệ do biện pháp phong tỏa đất nước của Chính phủ Anh nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước