Nước Mỹ chia rẽ sau vụ xả súng tại nhà thờ Do Thái

Trường Sơn, Tuấn Trung (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 31/10/2018 09:42 GMT+7

VTV.vn - Vụ xả súng tại Mỹ cuối tuần qua phản ánh bầu không khí chính trị đang phân cực cao độ, chia rẽ bởi các thông điệp nặng tính đảng phái trước thềm bầu cử.

Sau vụ xả súng tại một nhà thờ Do Thái ở Pittsburgh cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ cùng phu nhân đã đến dự tang lễ những nạn nhân xấu số.

Đến nay, cư dân địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng với những gì xảy ra. Vụ xả súng khiến ít nhất đã có 11 người thiệt mạng. 6 người bị thương, trong đó có 4 cảnh sát. Đây là vụ thảm sát lớn nhất nhằm vào người Do Thái trên đất Mỹ.

Hôm 27/10, giờ địa phương, hung thủ Robert Bowers, 46 tuổi, đã xông vào nhà thờ khi các tín đồ đang làm lễ. Trước khi xối đạn vào những người vô tội, y hô vang những khẩu hiệu bài Do Thái. Vụ việc được cho là biểu hiện đau xót của một xã hội đang bị chia rẽ bởi những hằn thù chính trị, sắc tộc trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Theo một số nguồn tin, Nhà Trắng có mời lãnh đạo cả hai đảng tại lưỡng viện Quốc hội Mỹ đến Pittsburg nhưng không ai đi. Hơn lúc nào hết, người dân thành phố Pittsburg lúc này cần yên ổn hơn là những chia rẽ bè phái và đấu đá chính trị.

Nghi can trong vụ xả súng tại Pittsburgh, Mỹ trình diện tòa Nghi can trong vụ xả súng tại Pittsburgh, Mỹ trình diện tòa

VTV.vn - Robert Bowers, nghi can trong vụ xả súng đẫm máu tại giáo đường Do Thái ở thành phố Pittsburgh, đã lần đầu tiên xuất hiện trước tòa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước