Nước Pháp đã qua đỉnh dịch lần 2, thận trọng nới lỏng giãn cách

Nguyễn Mỹ Linh (Phóng viên THVN tại Cộng hòa Pháp)-Thứ năm, ngày 26/11/2020 15:00 GMT+7

VTV.vn - Nới lỏng giãn cách xã hội một cách từ từ, theo từng giai đoạn là phương pháp được áp dụng vào lần thứ hai tại Pháp.

Các cửa hàng tiêu dùng sẽ được mở cửa bắt đầu từ thứ Bảy, người dân có thể ra khỏi nhà 3 tiếng một ngày và trong vòng bán kính 20 km, thay vì 1 km như trước kia. Các buổi lễ tôn giáo cũng được phép thực hiện với giới hạn 30 người.

15/12 tạm được coi là ngày kết thúc giãn cách xã hội lần 2 để người dân Pháp có thể chuẩn bị đón Noel, tuy nhiên, nhiều quy định nghiêm ngặt vẫn tiếp tục được thực hiện.

Dù tình trạng phá sản của nhiều nhà hàng, quán bar đã được báo động thì lệnh mới vẫn quy định tất cả các nhà hàng, quán bar, phòng tập thể dục, nhà hát và rạp chiếu bóng tiếp tục phải đóng cửa cho đến 20/1 chờ lệnh mới, tùy theo diễn biến của dịch bệnh.

Chính phủ Pháp cũng yêu cầu các công ty áp dụng hình thức làm việc từ xa đối với những ngành nghề cho phép. Giới nghiêm từ 21h đến 7h có thể sẽ được áp dụng, trừ đêm Noel và giao thừa năm mới.

Cùng với việc dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội một cách từ từ thì sẽ có nhiều biện pháp khác tiếp tục được thực hiện ở Pháp trong giai đoạn tới nhằm ngăn chặn làn sóng dịch thứ ba có thể đến vào cuối mùa đông và mùa xuân năm tới.

Số ca mắc COVID-19 tại Pháp vượt quá 1 triệu người Số ca mắc COVID-19 tại Pháp vượt quá 1 triệu người

VTV.vn - Các cơ quan y tế Pháp cho biết nước này đã ghi nhận hơn 1 triệu trường hợp mắc COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước