Nước Pháp tê liệt vì người dân đồng loạt đình công

Mi Bình (VTV8)-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 11:42 GMT+7

VTV.vn - Đợt đình công để phản đối dự luật cải cách lao động kéo dài đã nhiều tuần qua và ngày càng lan rộng đang gây ảnh hưởng nặng nề tại Pháp.

Tình hình đặc biệt căng thẳng ở ngành xăng dầu khi các nghiệp đoàn kiên quyết hành động, bất chấp các biện pháp cứng rắn từ chính phủ. Sáng 26/5, cảnh sát chống bạo động đã giải phóng kho xăng dầu ở thị trấn Douchy les Mines, miền Bắc Pháp, vốn bị người biểu tình phong tỏa từ ngày 17/5.

Trong hai ngày qua, cảnh sát cũng can thiệp để mở cửa các kho xăng dầu tại nhiều tỉnh thành. Đáp lại, các nghiệp đoàn tuyên bố mở rộng đợt đình công ở các nhà máy lọc và chế biến dầu của Pháp. Hậu quả, 6/8 nhà máy ở nước này bị tê liệt hoặc chỉ sản xuất cầm chừng. Phần lớn lãnh thổ Pháp đang rơi vào tình trạng thiếu hụt xăng dầu nghiêm trọng, người dân phải xếp hàng dài mới đổ được xăng.

Tập đoàn dầu khí Total thông báo bị thiệt hại 40 - 45 triệu Euro cho mỗi tuần đình công vừa qua. Các nghiệp đoàn tuyên bố sẽ tiếp tục đình công cho đến khi nào chính phủ chịu rút lại dự luật cải cách lao động, đề xuất mà đến nay Paris vẫn kiên quyết bác bỏ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước