Nước từ thủy điện Cảnh Hồng chưa về tới Campuchia

Thạch Thông - Minh Đầy (Thường trú Đài THVN tại Campuchia)-Thứ bảy, ngày 26/03/2016 13:17 GMT+7

Đập thủy điện Cảnh Hồng của Trung Quốc. (Ảnh: News.163.com/VOV)

VTV.vn - Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng Campuchia cho biết, hiện nước xả từ thủy điện Cảnh Hồng (Trung Quốc) vẫn chưa về tới địa phận Campuchia.

Đến chiều 25/3, mực nước đo được ở Stung Treng, tỉnh đầu nguồn sông Mekong của Campuchia, vẫn là 2,9m và tại Phnom Penh vẫn là 1,76m. Điều này có nghĩa, lượng nước xả từ thủy điện Cảnh Hồng của Trung Quốc vẫn chưa về tới Campuchia.

Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng Campuchia cho biết, rất khó để tính được lượng nước về tới Campuchia bởi các nước thượng nguồn như Myanma, Thái Lan, Lào đều đang khô hạn. Tuy nhiên, lượng nước khi đi qua Campuchia sẽ không bị mất nhiều do hiện nay không phải là mùa sản xuất ở nước này.

Từ Campuchia, nước sẽ đổ về Việt Nam theo 2 dòng sông là Mekong và Ba Thắc. Trong những năm gần đây, sông Ba Thắc đã ngày càng cạn nên lượng nước về Việt Nam trong mùa khô chủ yếu theo sông Mekong đổ vào sông Tiền của nước ta.

Mực nước sông Mekong tại Vientiane đã lên Mực nước sông Mekong tại Vientiane đã lên

VTV.vn - Theo ghi nhận của các phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam tại CHDCND Lào, lưu lượng nước sông Mekong đoạn chảy qua thủ đô Vientiane đã tăng trong những ngày gần đây.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước