Ổ dịch thành phố Nam Kinh lây lan ra 13 thành phố ở Trung Quốc

Thái Bình (Phóng viên Đài THVN tại Trung Quốc)-Thứ sáu, ngày 30/07/2021 17:11 GMT+7

VTV.vn - Từ ổ dịch COVID-19 ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, hiện nay đã có 13 thành phố tại 4 tỉnh bị lây nhiễm.

Trung Quốc đang triển khai những biện pháp mạnh nhất để bao vây dập ổ dịch ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Từ ổ dịch này, hiện nay đã có 13 thành phố tại 4 tỉnh bị lây nhiễm. Sau thời gian dài yên ắng, Trung Quốc đang siết chặt các biện pháp phòng chống trước biến thể Delta.

Trong 24 giờ qua, Trung Quốc ghi nhận 21 ca mắc trong cộng đồng. Ngoài 18 ca ở Nam Kinh thì có thêm 2 ca ở Hồ Nam, 1 ca Bắc Kinh. Theo nghiên cứu, người nhiễm biến chủng Delta ở Nam Kinh có lượng virus cao hơn 1.200 lần so với những người nhiễm chủng không biến thể.

Các chuyên gia Trung Quốc chỉ trích chính quyền Nam Kinh triển khai chống dịch chậm so với Quảng Châu, Vân Nam nên đã để dịch lây lan ra 13 thành phố khác.

Tỉnh Giang Tô đã tăng số điểm chốt chặn tại các tuyến cao tốc nối với các tỉnh lên 93 chốt. Qua đó đã thuyết phục 82 ngàn người, trong đó có gần 3.000 người ở vùng dịch quay trở lại địa bàn.

Ổ dịch thành phố Nam Kinh lây lan ra 13 thành phố ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô - Ảnh: Tân Hoa Xã

Trước nguy cơ lây dịch từ bên ngoài, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc đã yêu cầu các địa phương khép kín quản lý nhân viên phục vụ các chuyến bay từ nước ngoài.

Thành phố Thượng Hải quy định những người dân đến từ vùng dịch cao thì phải xét nghiệm 2 lần, cách ly tập trung 14 ngày. Vùng dịch trung bình, xét nghiệm 2 lần và cách ly 14 ngày tại nhà.

Thành phố Bắc Kinh bắt đầu kiểm soát gắt gao trở lại việc ra vào các khu dân cư và các cửa ngõ trọng yếu. Các địa phương khuyến cáo người dân không đến các vùng dịch trung bình đến cao.

Hiện Trung Quốc xếp thứ 107 trên thế giới, với 92.875 ca, 4.636 ca tử vong. Hiện nay số ca mắc chủ yếu là ca nhập khẩu. Trung Quốc đã tiêm được hơn 1 tỷ 600 triệu liều vaccine.

Ngoài giải pháp đẩy mạnh tiêm vaccine, hiện nay Trung Quốc về cơ bản đóng cửa với thế giới, chỉ cho các chuyên gia, cán bộ ngoại giao và những trường hợp đặc biệt được vào Trung Quốc.

Trung Quốc đại lục có số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ đầu năm Trung Quốc đại lục có số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ đầu năm

VTV.vn - Tính đến hết ngày 25/7, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 92.605 bệnh nhân COVID-19, trong đó 4.636 người tử vong.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Trung Quốc

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước