Ở lại hay rời khỏi EU - Mối quan tâm không chỉ của người Anh

An Ngọc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 09/06/2016 14:58 GMT+7

Anh Kamil Kedzieski, người di cư Ba Lan

VTV.vn - Ở lại hay rời khỏi EU không chỉ là chuyện của riêng người dân Anh mà còn là mối quan tâm của nhiều người lao động di cư tại xứ sở sương mù.

Với những lao động di cư người Ba Lan, nỗi lo lại càng tăng lên khi ngày này tới gần. Nhiều lao động di cư Ba Lan đã nản lòng và để mắt sang những điểm đến khác.

Anh Piotr, người di cư Ba Lan, nói: “Nếu Anh rời khỏi EU, có thể sẽ có một số hạn chế trong việc làm với lao động di cư như chúng tôi”.

Làm việc tại Anh, những lao động di cư Ba Lan được đóng mức thuế thấp hơn ở quê nhà. Giá trị của những đồng bảng Anh họ gửi về nhà cũng giúp cuộc sống của gia đình họ khấm khá hơn. Vậy nên, cũng dễ hiểu khi nhiều lao động di cư lo rằng, những ưu đãi này sẽ không còn nữa nếu Anh rời khỏi EU. Trong 6 tháng qua, số lao động Ba Lan đăng ký làm việc Anh đã giảm đáng kể. Giờ đây, nước Pháp mới là điểm đến số 1 của họ.

Tuy nhiên, một số lao động di cư vẫn giữ thái độ bình tĩnh trước tình hình này. Anh Kamil Kedzieski, người di cư Ba Lan cho biết: “Các doanh nghiệp Anh luôn muốn có 1 đội ngũ lao động ổn định, đáng tin cậy. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ không dễ bị thay thế đâu vì chúng tôi là những lao động đáng tin cậy”.

Lo lắng hay thở phào nhẹ nhõm sẽ là câu chuyện của 2 tuần nữa. Còn lúc này, người dân Anh hay những lao động di cư vẫn phải chờ đợi.

Brexit khiến công nhân Anh mất 38 Bảng tiền lương mỗi tuần Brexit khiến công nhân Anh mất 38 Bảng tiền lương mỗi tuần

VTV.vn - Theo báo cáo vừa công bố của Liên hiệp Công đoàn Anh, nếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu EU (Brexit), mỗi công nhân sẽ mất 38 Bảng tiền lương mỗi tuần.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước