Ông Duterte sẵn sàng ngồi tù vì chiến dịch chống tội phạm ma túy

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/08/2016 17:12 GMT+7

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khẳng định sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm pháp lý về chiến dịch chống tội phạm ma túy do ông phát động.

Ngày 29/8, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã lên tiếng bảo vệ chiến dịch chống ma túy của mình. Từ khi chính thức trở thành Tổng thống, đã có gần 1.800 người thiệt mạng dưới chiến dịch mạnh tay của ông.

Phát biểu tại buổi lễ tưởng niệm ngày Anh hùng quốc gia, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết, chiến dịch chống ma túy của ông không phải là một chiến dịch diệt chủng. Ông sẵn sàng đi tù để bảo vệ những người thực thi pháp luật của ông từ các vụ kiện. Ông nhấn mạnh, đây là cuộc chiến chống tội phạm.

Cũng tại buổi lễ này, ông Duterte trao giải thưởng 2 triệu Peso (42.000 USD) cho ai cung cấp thông tin liên quan đến sĩ quan cảnh sát đứng sau những băng nhóm buôn ma túy.

Tại Philippines có khoảng 3,7 triệu người nghiện ma túy. Nhờ chiến dịch chống ma túy, 600.000 người có liên quan đến sử dụng và buôn bán ma túy đã ra đầu hàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước