Ông Joe Biden chính thức đại diện đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ

PV (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 19/08/2020 10:40 GMT+7

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden hôn lên trán vợ ông, bà Jill Biden, khi họ xuất hiện trong sự kiện truyền hình trực tiếp từ bang nhà Delaware, Mỹ ngày 18/8. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Sáng 19/8 (giờ Hà Nội), Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ đã chính thức chọn cựu Phó Tổng thống Joe Biden làm ứng cử viên tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Phát biểu trực tuyến sau cuộc bỏ phiếu tại đại hội, ông Biden gửi lời cảm ơn tới tất cả các thành viên của đảng Dân chủ, khẳng định đề cử này mang ý nghĩa rất lớn đối với ông.

Đại hội Toàn quốc năm nay của đảng Dân chủ diễn ra theo hình thức trực tuyến trong 4 ngày (từ 17 - 20/8) tại Trung tâm Wisconsin và được kết nối với nhiều thành phố và địa điểm trên toàn nước Mỹ.

Đây là lần đầu tiên một sự kiện quan trọng trong tiến trình bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức theo hình thức trực tuyến với nhiều hoạt động thay đổi so với các đại hội truyền thống trước đó nhằm đảm bảo vấn đề sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Mỹ.

Dự kiến, ông Biden sẽ có bài phát biểu tiếp nhận đề cử từ quê nhà của ông ở thị trấn Wilmington, bang Delaware vào đêm cuối cùng của Đại hội.

Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa, nơi Tổng thống Donald Trump được đề cử để tìm kiếm nhiệm kỳ 4 năm thứ hai, sẽ diễn ra sau đó 1 tuần và khởi đầu cho 10 tuần nước rút trước ngày bầu cử 3/11 tới.

Theo hãng tin Reuters, ông Joe Biden cam kết nếu đắc cử sẽ khôi phục lại một nước Mỹ bị đại dịch tàn phá và chấm dứt những hỗn loạn liên quan Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Từ bang quê nhà Delaware, ông Biden xuất hiện trong những hình ảnh phát trực tiếp từ một ngôi trường ở Delaware, gửi lời cảm ơn tới tất cả những người ủng hộ ông. Vợ ông, bà Jill Biden sau đó cũng có bài phát biểu ủng hộ chồng mình tại ngôi trường này.

Ông Joe Biden chính thức đại diện đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Bà Kamala Harris. Ảnh: AP

Trước đó, ngày 11/8, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden chính thức thông báo lựa chọn Thượng nghị sỹ Kamala Harris trở thành đối tác tranh cử của ông trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng sẽ diễn ra vào tháng 11.

Lựa chọn trên của cựu Phó Tổng thống Joe Biden không phải là điều bất ngờ bởi bà Kamala Harris đã được giới chuyên gia dự đoán từ trước là một trong những ứng cử viên hàng đầu trong danh sách lựa chọn người liên danh tranh cử của ông Biden.

Nếu ông Biden được bầu làm Tổng thống thứ 46 của Mỹ, bà Kamala Harris sẽ trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên và là người Mỹ gốc Á đầu tiên giữ cương vị Phó Tổng thống Mỹ.

Tổng Thống Trump muốn gặp Tổng Thống Putin trước bầu cử Mỹ Tổng Thống Trump muốn gặp Tổng Thống Putin trước bầu cử Mỹ Tranh cãi xung quanh việc chuyển phiếu bầu cử chậm ở Mỹ Tranh cãi xung quanh việc chuyển phiếu bầu cử chậm ở Mỹ Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho ai bắt được đối tượng can thiệp bầu cử Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho ai bắt được đối tượng can thiệp bầu cử

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước