Ông Joe Biden gặp tai nạn khi chơi cùng thú cưng

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 30/11/2020 17:32 GMT+7

Ông Joe Biden (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ông Joe Biden, người được truyền thông tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, đã gặp tai nạn rạn xương do bị trẹo chân khi chơi với chó cưng.

Theo CNN, ông Kevin O'Connor, bác sĩ riêng của cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đã xác nhận thông tin trên ngày 29/11.

Bác sĩ Kevin O'Connor cho biết: "Kết quả chụp cắt lớp cho thấy ông Biden bị rạn xương bàn chân. Ông Biden có khả năng sẽ phải sử dụng giày đi bộ không bó bột trong một vài tuần".

Sáng 29/11, văn phòng của ông Biden tuyên bố, bác sĩ chỉnh hình sẽ khám cho ông sau khi ông bị sái gân do chơi với chó cưng. Tối cùng ngày, Tổng thống Donald Trump đã đăng trên Twitter dòng trạng thái: "Chúc nhanh chóng bình phục!".

Ngày 20/11 vừa qua, ông Biden đã đón mừng sinh nhật tuổi 78 và nhiều khả năng sẽ trở thành Tổng thống lớn tuổi nhất lịch sử Mỹ.

Trong chiến dịch vận động tranh cử, ban vận động của ông Biden đã công khai tóm tắt bệnh án của chính khách này. Theo đó, ông Biden có sức khỏe tốt và phù hợp để đảm nhận vai trò lãnh đạo.

Ông O'Connor là bác sĩ riêng của ông Biden từ năm 2009 đồng thời kiêm nhiệm Giám đốc Y tế tại Hiệp hội y khoa Đại học George Washington.

Gia đình ông Biden nuôi hai con chó có tên Major và Champ đều thuộc giống chăn cừu Đức. Champ được nhận nuôi vào tháng 12/2008, chỉ vài tuần sau khi ông Biden trở thành phó tổng thống đắc cử. Trong khi đó, Major trở thành thành viên gia đình Biden từ tháng 11/2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước