Ông Joe Biden lựa chọn các thành viên chủ chốt của nhóm kinh tế

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 01/12/2020 06:00 GMT+7

Ông Joe Biden. Nguồn: CNN

VTV.vn - Ngày 30/11, ông Joe Biden và bà Kamala Harris, đã công bố thành phần lãnh đạo cấp cao của ủy ban phụ trách lên kế hoạch cho lễ nhậm chức tổng thống.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ông Tony Allen, từng là người soạn thảo diễn văn cho ông Biden khi còn là Thượng nghị sĩ, sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành ủy ban này. Ông Allen hiện là Hiệu trưởng của Đại học bang Delaware.

Trong khi đó, ông Erin Wilson và bà Yvanna Cancela sẽ đảm nhiệm Phó Giám đốc điều hành. Ông Wilson đã làm Giám đốc chính sách quốc gia của ông Biden trong các chiến dịch tranh cử năm 2020, bà Yvanna Cancela là Thượng nghị sĩ bang Nevada, người đã lên tiếng ủng hộ ông Biden ngay từ khi cuộc đua vào vị trí tổng thống bắt đầu và hiện diện thường xuyên trong các cuộc vận động tranh cử của ông Biden tại bang Nevada.

Cũng trong ngày 30/11, đội ngũ chuyển giao quyền lực cho ông Biden thông báo ông Biden đã lựa chọn cựu Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) Janet Yellen làm Bộ trưởng Tài chính cho chính quyền mới. Nếu điều này được xác nhận, bà Yellen sẽ là phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính trong lịch sử 231 năm thành lập của cơ quan này.

Theo nguồn tin trên, danh sách nhân sự được chỉ định còn bao gồm cả ông Wally Adeyemo - được lựa chọn làm Thứ trưởng Bộ Tài chính, bà Neera Tanden làm Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách, bà Cecilia Rouse là người đứng đầu Hội đồng Cố vấn Kinh tế.

Ông Joe Biden tuyên bố cuộc bầu cử đang hoàn tất, Nhà Trắng từng bước chuyển giao quyền lực Ông Joe Biden tuyên bố cuộc bầu cử đang hoàn tất, Nhà Trắng từng bước chuyển giao quyền lực

VTV.vn - Ngày 24/11, ông Joe Biden đã tuyên bố cuộc bầu cử đang hoàn tất khi các bang xác nhận kết quả bỏ phiếu 3 tuần trước đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Ông Joe Biden

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước