Ông Joko Widodo tái đắc cử Tổng thống Indonesia

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 21/05/2019 11:04 GMT+7

Ông Joko Widodo. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 21/5, Ủy ban Bầu cử Indonesia đã công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử Tổng thống nước này, xác nhận Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai.

Theo Ủy ban Bầu cử Indonesia, ông Joko Widodo đã giành chiến thắng với tỷ lệ phiếu ủng hộ đạt 55,5% so với 44,5% của đối thủ Prabowo Subianto, cựu Tướng quân đội và thành viên đảng Phong trào Indonesia vĩ đại. Ủy ban Bầu cử Indonesia tuyên bố, phán quyết này được công bố vào ngày 21/5 và sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Theo kế hoạch trước đó, Ủy ban Bầu cử Indonesia sẽ công bố kết quả bầu cử Tổng thống vào ngày 22/5. Để đảm bảo an ninh cho việc công bố kết quả này, Indonesia đã siết chặt an ninh, trong đó huy động và đặt 32.000 cảnh sát và binh sĩ trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu tại thủ đô Jakarta. Cảnh sát Indonesia đã bắt giữ hàng chục nghi can khủng bố có liên hệ với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.


Indonesia tăng cường an ninh trước khi công bố kết quả bầu cử Indonesia tăng cường an ninh trước khi công bố kết quả bầu cử

VTV.vn - An ninh đã được thắt chặt bên ngoài cơ quan bầu cử Indonesia trước sự kiện công bố kết quả bầu cử tổng thống.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước