Ông Putin chiếm ưu thế trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/03/2018 17:46 GMT+7

Ông Putin đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử (Ảnh: Sputnik)

VTV.vn - Theo số liệu mới nhất của Cơ quan thăm dò công luận Nga, ông Putin đang chiếm ưu thế so với các ứng cử viên khác khi nhận được sự ủng hộ của khoảng 69% số cử tri.

Đúng 8h hôm nay (18/3), theo giờ Nga, tức 12h cùng ngày theo giờ Việt Nam, các địa điểm bỏ phiếu ở khu vực thủ đô Moscow đã mở cửa đón cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2018. Tổng thống Putin cũng đã tham gia thực hiện nghĩa vụ công dân của mình tại một điểm bỏ phiếu ở Moscow.

Trước đó, cử tri Nga sống ở hai địa điểm vùng cực Đông nước này là Kamchatka và Chukotka đã bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống mới.

Nga là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới với tổng cộng 11 múi giờ. Các điểm bỏ phiếu của Nga lần lượt mở cửa đón cử tri trong ngày 18/3 từ 8h (theo giờ địa phương) và đóng cửa vào 20h cùng ngày. Theo đó, Kaliningrad sẽ là địa phương sau cùng khép lại cuộc bầu cử Tổng thống Nga vào lúc 18h GMT, tức 1h sáng 19/3 (theo giờ Việt Nam).

Theo số liệu mới nhất của Cơ quan thăm dò công luận Nga, ông Putin đang chiếm ưu thế so với các ứng cử viên khác khi nhận được sự ủng hộ của khoảng 69% số cử tri. Đứng thứ hai là ứng cử viên Pavel Grudinin, một doanh nhân được Đảng Cộng sản Liên bang Nga (CPRF) đề cử, với 7%, còn đại diện đảng Dân chủ Tự do Nga Vladimir Zhirinovsky nhận được 5%. Các ứng cử viên còn lại nhận được khoảng 2% số cử tri ủng hộ.

Bầu cử Tổng thống Nga: Những điểm bỏ phiếu đầu tiên bắt đầu mở cửa Bầu cử Tổng thống Nga: Những điểm bỏ phiếu đầu tiên bắt đầu mở cửa

VTV.vn - Là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới với tổng cộng 11 múi giờ, các điểm bỏ phiếu của Nga lần lượt mở cửa đón cử tri trong ngày 18/3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước