Vì sao Tổng thống Nga Putin là ứng cử viên áp đảo?

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 18/03/2018 14:38 GMT+7

VTV.vn - Với hầu hết người Nga, thời gian ông Vladimir Putin lãnh đạo là thời gian nền kinh tế đảo chiều, thịnh vượng trở lại và nước Nga phục hồi vị trí cường quốc.

Hôm nay (18/3), nước Nga đi bầu Tổng thống. Sở dĩ đây là sự kiện đáng chú ý là vì chưa diễn ra nhưng kết quả thì đã được đoán định: gần như chắc chắn Tổng thống đương nhiệm Nga, ông Putin sẽ lại đắc cử, qua đó trở thành nhà lãnh đạo nắm quyền lâu đời thứ hai ở Nga kể từ thời Xô Viết đến nay.

Thực tế là có tới 8 ứng cử viên chạy đua đến chiếc ghế Tổng thống Nga nhưng chỉ có 5 người được dự đoán thu được số phiếu đáng thống kê. Kết quả thăm dò cho thấy:

Tổng thống Putin sẽ giành được 69-73% số phiếu.

Ứng cử viên Đảng cộng sản Grudinin về thứ hai, nhưng sẽ chỉ được 10-14% số phiếu.

Ứng cử viên dân tộc cực đoan Zhirinovsky: 8-12%.

Ứng cử viên/cựu ngôi sao truyền hình Sobchak: 2-3%.

Ứng cử viên/chuyên gia kinh tế Yavlinsky: 1-2%.

Có thể thấy chiến thắng sẽ dễ dàng với Tổng thống Nga Putin trong ngày hôm nay. Nếu đắc cử, ông sẽ làm nhiệm kỳ Tổng thống thứ tư tới năm 2024, tức là thời gian lãnh đạo nước Nga của ông sẽ gần bằng ¼ thế kỷ.

Với hầu hết người Nga, thời gian ông Vladimir Putin lãnh đạo là thời gian nền kinh tế đảo chiều, thịnh vượng trở lại và nước Nga phục hồi vị trí cường quốc sau những năm 1990 suy sụp.

Tổ chức Set là một tổ chức thanh niên được thành lập chỉ để ủng hộ Tổng thống Putin, vì ông thúc đẩy chủ nghĩa yêu nước và hình ảnh nước Nga trên trường quốc tế. Mỗi cuộc mít tinh là một cuộc biểu dương lực lượng của những người ủng hộ ông Putin.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước