OPEC+ khó tăng sản lượng dầu

Thế giới hôm nay-Thứ năm, ngày 30/06/2022 08:09 GMT+7

VTV.vn - Nhóm các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nhà sản xuất dầu lớn (OPEC+) đã bắt đầu cuộc họp 2 ngày để thảo luận về năng lực sản xuất dầu.

Trước đó, trong cuộc họp gần nhất vào đầu tháng 6, OPEC+ đã nhất trí nâng sản lượng lên 648 nghìn thùng dầu/ngày vào tháng 7 và tháng 8, tăng so với mức 432 nghìn thùng/ngày.

Tuy nhiên, giá dầu tiếp tục tăng và nguồn cung thắt chặt đặt ra sức ép về việc OPEC+ cần tiếp tục tăng sản lượng để hạ nhiệt giá dầu.

Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, hiện một số nước như Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất khó có thể tăng thêm sản lượng dầu.

Theo dự kiến, trong tháng 7, Tổng thống Mỹ sẽ có chuyến thăm Vùng Vịnh, trong đó có Saudi Arabia để thảo luận về vấn đề sản lượng dầu.

Mỹ kêu gọi tăng sản lượng dầu mỏ và khí đốt trên toàn cầu Mỹ kêu gọi tăng sản lượng dầu mỏ và khí đốt trên toàn cầu OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu thô OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu thô OPEC+ thảo luận về việc tăng sản lượng dầu thô OPEC+ thảo luận về việc tăng sản lượng dầu thô

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước