Pakistan: Tòa án chống tham nhũng buộc tội cựu Thủ tướng Sharif và con gái

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 19/10/2017 17:34 GMT+7

Cựu Thủ tướng Nawaz Sharif của Pakistan. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Ngày 19/10, một tòa án chống tham nhũng của Pakistan đã chính thức buộc tội cựu Thủ tướng bị phế truất Nawaz Sharif và con gái của ông.

Cựu Thủ tướng Sharif và con gái bị cáo buộc liên quan tới việc sở hữu nhiều công ty bình phong được đăng ký ở quần đảo British Virgin - Vương quốc Anh và dùng tên những công ty này để mua bất động sản ở London.

Một nhân chứng tại tòa cho biết ông Sharif, con gái của ông là Maryam cùng chồng là Muhammad Safdar đã bị chính thức buộc tội, mặc dù họ đều khẳng định mình vô tội. Maryam và Safdar đã xuất hiện tại tòa, còn ông Sharif cử đại diện tới do bận chăm sóc người vợ đang ốm tại Anh.

Trước đó hồi tháng 7, Tòa án Tối cao Pakistan đã phế truất chức Thủ tướng của ông Sharif trong phiên tòa xét xử các cáo buộc tham nhũng đối với ông. Các cáo buộc tham nhũng xuất hiện kể từ sau vụ "Hồ sơ Panama" bị phanh phui. Các tài liệu bị rò rỉ từ công ty luật Mossack Fonseca - có trụ sở tại Panama cho thấy con gái và 2 con trai của ông Sharif sở hữu nhiều công ty bình phong được đăng ký ở quần đảo British Virgin - Vương quốc Anh và dùng tên các công ty này để mua bất động sản đắt tiền ở London.

Phe đối lập cáo buộc ông Sharif không thể giải thích về nguồn gốc số tiền của các công ty nước ngoài do các con ông sở hữu, đồng thời cáo buộc ông không trung thực trước Quốc hội. Tòa án tối cao Pakistan cũng ra lệnh Cục Trách nhiệm giải trình quốc gia Pakistan tiến hành điều tra diện rộng và xét xử các thành viên gia đình ông Sharif.

Cựu Tổng thống Pakistan Zardari trắng án tham nhũng Cựu Tổng thống Pakistan Zardari trắng án tham nhũng

VTV.vn - Sau gần 20 năm, án tham nhũng đối với cựu Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari đã được khép lại với kết quả bất ngờ khi tòa tuyên trắng án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước