Pakistan: Toàn bộ các tay súng tấn công trường học bị tiêu diệt

Ngọc Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 16/12/2014 23:10 GMT+7

Binh sĩ Pakistan trong cuộc giao tranh với các tay súng tấn công trường học ở Peshawar ngày 16/12. (Ảnh: THX)

Toàn bộ 6 tay súng tham gia vụ tấn công khủng bố trường học tại Pakistan đã bị tiêu diệt.

Cuộc giải cứu các con tin trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào một trường học ở thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan đã kết thúc. Toàn bộ 6 tay súng tham gia vụ tấn công khủng bố đã bị tiêu diệt. Vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng ít nhất 135 người, trong đó phần lớn là trẻ em.

Hàng trăm phụ huynh và người thân đang vây quanh bệnh viện Lady Reading ở phía Tây Bắc thành phố Peshawar nơi các nạn nhân của vụ tấn công trường học đang được các xe cứu thương liên tiếp đưa tới.

Theo nguồn tin của bệnh viện, phần lớn những người thiệt mạng và bị thương đều ở độ tuổi từ 10 đến 20. Vụ tấn công cũng đã làm ít nhất 245 người khác bị thương. Hiện các quan chức địa phương đang kêu gọi người dân hiến máu để cấp cứu các nạn nhân.

Sau nhiều giờ bao vây và truy tìm các tay súng tấn công trường học, cuối cùng quân đội Pakistan đã tiêu diệt toàn bộ 6 tay súng và giải cứu cho hàng trăm học sinh. Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công đẫm máu trên và cho biết, động cơ vụ việc là nhằm trả đũa việc quân đội Pakistan mở chiến dịch quân sự tại vùng Bắc Waziristan làm hàng trăm tay súng Taliban thiệt mạng.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã gọi vụ tấn công này là một thảm kịch quốc gia và tuyên bố sẽ tiếp tục thực hiện các chiến dịch truy quét khủng bố.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif cho biết: “Chính phủ và quân đội đã bắt đầu chiến dịch truy quét các phiến quân ở vùng Bắc Waziristan và kết quả khá tốt. Chiến dịch này sẽ được tiếp tục cho tới khi chúng ta quét sạch chủ nghĩa khủng bố ra khỏi lãnh thổ“.

Chính phủ Ấn Độ cũng ngay lập tức lên án mạnh mẽ vụ tấn công, gọi đây là tội ác chống lại loài người. Trong khi đó, Quỹ Nhi đồng LHQ cũng khẳng định vụ tấn công của Taliban đã đi ngược lại những nguyên tắc cơ bản của nhân loại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước