Palestine từ chối vai trò trung gian hòa giải của Mỹ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 15/01/2018 17:52 GMT+7

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổng thống Abbas nhấn mạnh Palestine sẽ không chấp nhận Mỹ làm trung gian hòa giải trong các cuộc đàm phán với Israel.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas hôm 14/1 cho biết, ông không chấp nhận vai trò trung gian hòa giải của Mỹ trong nỗ lực giải quyết cuộc xung đột giữa nước này với Israel.

Phát biểu tại cuộc họp bất thường của Ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine về việc Washington công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, Tổng thống Abbas nhấn mạnh Palestine sẽ không chấp nhận Mỹ làm trung gian hòa giải trong các cuộc đàm phán với Israel.

Ông Abbas cho biết, ông đã từ chối đề nghị gặp Đại sứ Mỹ tại Israel. Nhà lãnh đạo Palestine tái khẳng định, ông sẽ theo đuổi một giải pháp cho cuộc xung đột ở Trung Đông, nhằm thành lập một nhà nước Palestine trên cơ sở đường biên giới năm 1967, với Đông Jerusalem là thủ đô.

Jordan kêu gọi công nhận Đông Jerusalem là thủ đô của Palestine Jordan kêu gọi công nhận Đông Jerusalem là thủ đô của Palestine

VTV.vn - Ngày 6/1, Jordan tuyên bố Liên đoàn Arab (AL) sẽ tìm cách thuyết phục cộng đồng quốc tế công nhận Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước Palestine.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước