Panama dẫn độ cựu quan chức Mexico bị cáo buộc tham nhũng

VTV8-Thứ sáu, ngày 05/01/2018 22:39 GMT+7

Ông Roberto Borge. (Ảnh: El País)

VTV.vn - Ngày 4/1, Panama đã dẫn độ cựu quan chức Mexico, ông Roberto Borge, bị buộc tội tham nhũng, về Mexico để thụ lý án phạt ở quê nhà.

Ông Borge đã bị bắt tại Panama khi đang chuẩn bị lên máy bay sang Paris, Pháp. Ba ngày sau khi tòa án tối cao nước này bác đơn kháng cáo của ông Borge, Chính phủ Panama đã ra phán quyết về việc dẫn độ ông về Mexico .

Ông Roberto Borge làm Thống đốc bang Quintana Roo từ năm 2011 - 2016. Ông đã bị buộc tội bán các lô đất công với giá chỉ bằng 1% so với giá thị trường tại bang Quintana Roo, nơi tập trung hầu hết các bãi biển nổi tiếng của vùng Caribe, cho người thân và bạn bè. Dự kiến, ông sẽ phải đối mặt với án phạt ở cả cấp bang và cấp liên bang về các tội danh tham nhũng, lạm dụng chức quyền và rửa tiền.

Được biết, đảng cầm quyền ở Mexico hiện đang bị vướng vào hàng loạt cáo buộc, trong đó có các án tham nhũng liên quan đến nhiều thành viên của đảng giữ vị trí Thống đốc một số bang. Ít nhất 7 thành viên của đảng này đang bị giam tại Mexico hoặc nước khác vì tội danh tham nhũng.


65 quan chức Tập đoàn dầu khí Venezuela bị bắt vì tội tham nhũng 65 quan chức Tập đoàn dầu khí Venezuela bị bắt vì tội tham nhũng Bị điều tra tham nhũng, tướng Trung Quốc treo cổ tự sát Bị điều tra tham nhũng, tướng Trung Quốc treo cổ tự sát Hoàng tử Saudi Arabia chi 1 tỷ USD để thoát tội tham nhũng Hoàng tử Saudi Arabia chi 1 tỷ USD để thoát tội tham nhũng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước