Panasonic cho thuê hộp đông lạnh bảo quản vaccine

Ban Thời sự-TTXVN-Thứ năm, ngày 04/03/2021 07:00 GMT+7

Các hộp lạnh của Panasonic Corp. có khả năng lưu trữ và vận chuyển vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: KYODO

VTV.vn - Từ tháng 4 tới, tập đoàn điện tử Panasonic của Nhật Bản sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê hộp đông lạnh để bảo quản vaccine ngừa COVID-19.

Panasonic đã phát triển hộp trữ đông Vixell, có thể bảo quản vaccine ở nhiệt độ âm 75 độ C trong 18 ngày, bằng cách sử dụng các chất làm lạnh như đá khô mà không cần phải cắm điện. Hộp Vixell có hai kích cỡ gồm: hộp 57 lít có thể chứa khoảng 1.000 liều vaccine của hãng Pfizer và hộp lớn 120 lít chứa khoảng 5.000 liều vaccine.

Hiện Panasonic chưa tiết lộ các mức giá cho thuê hộp đông lạnh này.

Ngoài ra, với sự hợp tác của hãng bán buôn dược phẩm Suzuken Co ở tỉnh Aichi, Panasonic cũng sẽ cung cấp các dịch vụ giao vaccine có sử dụng hộp đông lạnh.

Nhu cầu về hộp đông lạnh để bảo quản vaccine ngừa COVID-19 đang gia tăng tại Nhật Bản trong bối cảnh nước này tiến hành chương trình tiêm phòng ngừa COVID-19 cho 4,7 triệu nhân viên y tế. Theo kế hoạch, lịch tiêm chủng cho người cao tuổi sẽ diễn ra vào tháng 4 và những đối tượng còn lại vào tháng 6.

Hãng Panasonic đặt mục tiêu đạt doanh thu 10 tỉ Yen (khoảng 94 triệu USD) từ nay tới tháng 3/2026 trong mảng kinh doanh mới này.

Bước tiến mới của vaccine Pfizer-BioNTech: Đã dễ bảo quản hơn! Bước tiến mới của vaccine Pfizer-BioNTech: Đã dễ bảo quản hơn!

VTV.vn - Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) cho biết các lọ vaccine COVID-19 của hãng dược Pfizer có thể được bảo quản ở nhiệt độ đông lạnh thông thường tới 2 tuần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước