Paris (Pháp) miễn phí giao thông công cộng để giảm ô nhiễm

Bạch Dương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 08/12/2016 09:07 GMT+7

(Ảnh minh họa: Getty Images)

VTV.vn - Phương tiện công cộng tại Paris (Pháp) đang được hoàn toàn miễn phí nhằm giúp giảm tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất trong 10 năm qua tại thành phố này.

Theo Airparif, cơ quan chuyên đo mức ô nhiễm không khí ở các thành phố, ô nhiễm tại Paris đã lên tới mức báo động. Nguyên nhân ô nhiễm là do sự kết hợp giữa các loại khí thải từ phương tiện giao thông. Tình trạng đốt rừng trong điều kiện thời tiết khô hanh, không có gió càng khiến các chất ô nhiễm không thể phân tán được.

Paris (Pháp) miễn phí giao thông công cộng để giảm ô nhiễm - Ảnh 1.

Ô nhiễm không khí tại Paris. (Ảnh: CNN)

Airparif cho biết, ngày 7/12 là ngày thứ hai liên tiếp, các cơ quan chức năng của thành phố Paris phải áp đặt những biện pháp hạn chế phương tiện giao thông để giảm mức ô nhiễm.

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Trung Quốc Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Trung Quốc Ô nhiễm không khí tại châu Âu khiến gần 470.000 người tử vong sớm Ô nhiễm không khí tại châu Âu khiến gần 470.000 người tử vong sớm Trung Quốc hạn chế ô tô cũ để giảm ô nhiễm không khí Trung Quốc hạn chế ô tô cũ để giảm ô nhiễm không khí

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước