Pfizer cung cấp 6 triệu liệu trình thuốc điều trị COVID-19 cho các nước thu nhập thấp

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ bảy, ngày 24/09/2022 07:45 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Pfizer Inc cho biết, hãng này sẽ cung cấp tới 6 triệu liệu trình thuốc kháng virus điều trị COVID-19 của mình cho Quỹ Toàn cầu.

Số liệu trình thuốc điều trị COVID-19 này sẽ được cung cấp cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình đang tìm cách ứng phó với đại dịch này.

Công ty Pfizer cho biết, các liệu trình thuốc kháng virus Paxlovid sẽ có sẵn để mua sắm thông qua Cơ chế ứng phó COVID-19 của Quỹ Toàn cầu cho 132 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình trong năm nay.

Trong khi thuốc Paxlovid được phân phối rộng rãi ở nhiều nước giàu, sự sẵn có của loại thuốc này bị hạn chế nghiêm trọng ở những nước nghèo hơn. Pfizer xác nhận, thỏa thuận cung cấp thuốc nói trên là một phần trong chiến lược của hãng này nhằm tạo điều kiện tiếp cận công bằng với các phương pháp điều trị COVID-19 qua đường uống.

Pfizer cung cấp 6 triệu liệu trình thuốc điều trị COVID-19 cho các nước thu nhập thấp - Ảnh 1.

Thuốc điều trị COVID-19 Paxlovid của Pfizer. (Ảnh: Reuters)

Pfizer đã thỏa thuận với một số nhà sản xuất thuốc generic để bào chế thuốc điều trị COVID-19 với giá thấp hơn cho các nước đang phát triển.

"Thỏa thuận này với Quỹ Toàn cầu là một bước quan trọng, qua đó sẽ thúc đẩy sự tiếp cận công bằng cho những bệnh nhân có nguy cơ cao ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình", Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho biết trong một tuyên bố.

Quỹ Toàn cầu là một bộ phận của Cơ chế tăng tốc tiếp cận công cụ ứng phó với COVID-19 (ACT-A), một nỗ lực của các chính phủ và các tổ chức phi chính phủ bao gồm Tổ chức Y tế Thế giới nhằm mua các bộ xét nghiệm, phương pháp điều trị và vaccine cho những quốc gia có thu nhập thấp hơn.

Mỹ xem xét lại thuốc COVID-19 Paxlovid của Pfizer cho những bệnh nhân có nguy cơ thấp hơn Mỹ xem xét lại thuốc COVID-19 Paxlovid của Pfizer cho những bệnh nhân có nguy cơ thấp hơn Pfizer bán 4 triệu liệu trình thuốc uống Paxlovid cho UNICEF Pfizer bán 4 triệu liệu trình thuốc uống Paxlovid cho UNICEF MPP đạt thỏa thuận sản xuất thuốc Paxlovid giá rẻ của Pfizer MPP đạt thỏa thuận sản xuất thuốc Paxlovid giá rẻ của Pfizer

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước