Phà chở 300 người bị mắc cạn trên biển Baltic

Quỳnh Chi (Theo Euronews)-Thứ hai, ngày 21/09/2020 13:12 GMT+7

Phà Viking Line M / S Amorella bị mắc cạn ngoài khơi quần đảo Åland. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 20/9, một chiếc phà chở 300 người trên biển Baltic đã bị mắc cạn tại quần đảo Åland giữa Phần Lan và Thụy Điển.

Lực lượng cứu hộ sở tại đã sơ tán phà chở khách và thủy thủ đoàn bị mắc cạn, không ai trong số những người này bị thương.

Lực lượng tuần duyên Phần Lan cho biết, phà M / S Amorella do công ty Viking Line vận hành giữa thành phố cảng Turku ở phía Tây Phần Lan và thủ đô Stockholm của Thụy Điển hiện đang bị mắc cạn ở phía Nam cảng Långnäs thuộc quần đảo Åland.

Phà chở 300 người bị mắc cạn trên biển Baltic - Ảnh 1.

Sơ tán hành khách bằng thuyền nhỏ từ phà M / S Amorella ở gần quần đảo Åland. (Ảnh: AP)

Công ty phà Viking Line cho biết trong một tuyên bố ngắn: “Không có báo cáo liên quan đến thương vong về người. Hiện tình hình đã ổn định. Trên phà có khoảng 200 hành khách và 80 người là thủy thủ đoàn".

Lực lượng tuần duyên đã được thông báo về vụ việc ngay trước 13h ngày 20/9 (theo giờ Phần Lan). Các nhà chức trách hiện đang điều tra lý do tại sao con phà bị mắc cạn.

Phà chở 300 người bị mắc cạn trên biển Baltic - Ảnh 2.

Phà M / S Amorella của công ty Viking Line. (Ảnh: Reuters)

Quần đảo Åland, vùng tự trị của Phần Lan cách Thụy Điển khoảng 70km, nằm giữa hai thành phố cảng và phà M / S Amorella đã dừng theo lịch trình ở quần đảo Åland trên đường đến Stockholm.

Hiện nhà chức trách Phần Lan chưa xác nhận liệu chiến dịch giải cứu 200 hành khách và 80 nhân viên trên tàu đã hoàn tất hay chưa.

Hơn 20 người thiệt mạng trong vụ lật phà tại Bangladesh Hơn 20 người thiệt mạng trong vụ lật phà tại Bangladesh Hàn Quốc truy tố nhiều quan chức xử lý kém trong thảm họa chìm phà Sewol Hàn Quốc truy tố nhiều quan chức xử lý kém trong thảm họa chìm phà Sewol Hong Kong ngừng dịch vụ đường sắt và phà với đại lục Hong Kong ngừng dịch vụ đường sắt và phà với đại lục

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước