Phái đoàn Triều Tiên tham dự Paralympic 2018 đến Hàn Quốc

Ban Thời sự - TTXVN-Thứ tư, ngày 07/03/2018 17:34 GMT+7

Ngày 7/3, phái đoàn Triều Tiên đến tham dự Thế vận hội mùa Đông dành cho người khuyết tật (Paralympic) 2018 đã đến làng vận động viên ở PyeongChang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Ngày 7/3, một phái đoàn của Triều Tiên đã đến Hàn Quốc để tham dự Thế vận hội mùa Đông dành cho người khuyết tật Pyeongchang 2018.

Phái đoàn của Triều Tiên bao gồm các vận động viên và các quan chức thể thao đã đến Hàn Quốc để tham dự Thế vận hội mùa Đông dành cho người khuyết tật Pyeongchang 2018.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Paralympic mùa Đông, Triều Tiên cử đoàn vận động viên tham gia.

Theo kế hoạch, lễ đón chính thức phái đoàn Triều Tiên sẽ diễn ra tại làng vận động viên PyeongChang vào 10h sáng 8/3 (theo giờ địa phương, tức 8h sáng theo giờ Việt Nam) cùng với đoàn vận động viên Trung Quốc, Uzbekistan và Gruzia.

Đoàn Triều Tiên đến Hàn Quốc lần này bao gồm 24 người trong đó có 2 vận động viên, 4 quan sát viên và 18 quan chức thể thao.

Việc phái đoàn Triều Tiên đến Hàn Quốc tham dự Paralympic diễn ra chỉ một ngày sau khi hai miền Triều Tiên thông báo sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ qua.

Paralympic PyeongChang sẽ kéo dài từ ngày 9 - 18/3 tới.

Triều Tiên sẵn sàng đàm phán với Mỹ Triều Tiên sẵn sàng đàm phán với Mỹ

VTV.vn - Đại diện phái đoàn Hàn Quốc sang thăm chính thức Triều Tiên vừa cho biết Bình Nhưỡng ngỏ ý sẵn sàng từ bỏ chương trình hạt nhân nếu nước này được đảm bảo về an ninh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước