Pháp bắt giữ đồng phạm của cố tỷ phú J. Epstein với cáo buộc ấu dâm

Quỳnh Chi (Theo The Guardian)-Thứ sáu, ngày 18/12/2020 06:01 GMT+7

Cố tỷ phú Jeffrey Epstein (trái) và Jean-Luc Brunel. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Ngày 17/12, cảnh sát Pháp đã bắt giữ Jean-Luc Brunel, từng là ông chủ công ty quản lý người mẫu ở Pháp, với cáo buộc ấu dâm.

Hiện cảnh sát Pháp đang thẩm vấn Jean-Luc Brunel, ông chủ của một công ty người mẫu bị tình nghi cung cấp các thiếu nữ chưa đến tuổi vị thành niên cho tỷ phú người Mỹ Jeffrey Epstein. Giới chức Pháp cho biết, Jean-Luc Brunel, 74 tuổi, đã bị cảnh sát bắt tại sân bay Charles de Gaulle khi đang chuẩn bị lên máy bay đến Dakar.

Văn phòng công tố Paris xác nhận rằng, Brunel đã bị tạm giữ và việc thẩm vấn đối tượng này là một phần của cuộc điều tra vào năm 2019 liên quan đến cáo buộc hãm hiếp, tấn công tình dục trẻ vị thành niên, ấu dâm, buôn người để bóc lột tình dục. Hãng tin của Pháp AFP cho biết, luật sư của Brunel đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Các công tố viên cho biết, cuộc điều tra do Văn phòng công tố Paris thực hiện từ ngày 23/8/2019 tập trung vào những vụ phạm tội do Jeffrey Epstein và các đồng phạm khác thực hiện. Brunel là bạn thân của Epstein, 66 tuổi, người đã tự tử trong phòng giam ở Manhattan vào tháng 8/2019 trong thời gian chờ xét xử.

Pháp bắt giữ đồng phạm của cố tỷ phú J. Epstein với cáo buộc ấu dâm - Ảnh 1.

Đối tượng Jean-Luc Brunel. (Ảnh: Handout)

Brunel và Ghislaine Maxwell, con gái của Robert Maxwell, đồng thời là bạn gái cũ của Epstein, được cho là đã giúp cố tỷ phú mua bán tình dục đối với các thiếu nữ chưa đến tuổi vị thành niên. Ghislaine Maxwell đang ở trong một nhà tù ở New York để chờ xét xử vào tháng 7/2021 vì tội buôn bán tình dục.

Brunel đã được chú ý nhiều lần sau những tố cáo về hành vi bóc lột tình dục và lạm dụng ma túy đối với người mẫu. Brunel đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp và không còn xuất hiện trước công chúng kể từ khi tỷ phú Epstein bị truy tố hồi đầu tháng 7/2019.

Tòa án Mỹ bác đơn xin tại ngoại của tỷ phú Jeffrey Epstein Tòa án Mỹ bác đơn xin tại ngoại của tỷ phú Jeffrey Epstein

VTV.vn - Ngày 19/7, một thẩm phán liên bang Mỹ đã bác đơn xin bảo lãnh tại ngoại của tỷ phú Jeffrey Epstein.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước