Pháp bắt giữ hàng trăm người biểu tình quá khích

My Bình (VTV8)-Thứ hai, ngày 18/11/2019 06:03 GMT+7

(Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Cảnh sát Pháp đã bắt giữ hàng trăm đối tượng quá khích vào cuối tuần qua trong cuộc biểu tình của hơn 28.000 người.

Cuộc biểu tình trên diễn ra nhằm kỷ niệm một năm ngày phát động phong trào biểu tình “Áo vàng”. Bạo lực đã tái diễn tại thủ đô Paris và một số thành phố lớn như: Toulouse, Bordeaux, Lyon, Nantes và Marseille khi những người biểu tình quá khích bịt mặt và mặc toàn đồ đen đập phá cửa kính các cửa hiệu, đốt thùng rác và máy móc của một công trường xây dựng. Cảnh sát đã phải dùng đến hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông. 


Pháp bắt giữ hàng trăm người biểu tình quá khích - Ảnh 1.

Để đánh dấu một năm ngày phát động phong trào “Áo vàng”, những người biểu tình quá khích đã tuyên bố sẵn sàng đổi mới phương thức hành động. Từ tháng 11/2018, thủ đô Paris thường xuyên phải đối mặt với các cuộc biểu tình do phong trào "Áo vàng" tổ chức vào cuối tuần nhằm phản đối kế hoạch tăng thuế xăng dầu của Chính phủ Pháp, mặt bằng thuế và chi phí sinh hoạt cao.

Pháp bắt giữ hàng trăm người biểu tình quá khích - Ảnh 2.


Xung đột giữa cảnh sát Pháp và người biểu tình 'Áo vàng' ngay sau lễ diễu binh Xung đột giữa cảnh sát Pháp và người biểu tình "Áo vàng" ngay sau lễ diễu binh

VTV.vn - Cảnh sát Pháp đã phải dùng hơi cay để giải tán đám đông người biểu tình tại đại lộ Champs Elysees vào ngày 14/7.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước