Pháp buộc tội 3 đối tượng âm mưu tấn công Paris

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 22:09 GMT+7

Khu vực cảnh sát tìm thấy chất nổ được nhóm đối tượng dự định dùng tấn công khu chung cư ngay giữa Paris. Ảnh: AP

VTV.vn -Công tố viên chống khủng bố hàng đầu của Pháp Francois Molins cho biết đã bắt giữ 3 đối tượng tình nghi âm mưu cho nổ tung một khu chung cư cao cấp ở thủ đô Paris hôm 30/9.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra vẫn chưa rõ tại sao khu chung cư này trở thành mục tiêu tấn công và các nghi phạm cũng chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích nào.

3 người đàn ông sẽ bị buộc tội khi âm mưu tấn công khu chung cư tại quận 16 giàu có ở Paris. Vụ nổ lớn đã được ngăn chặn kịp thời vào sáng 30/9 sau khi một cư dân chung cư phát hiện 4 bình gas và lượng lớn xăng dầu được đổ vào hành lang tòa nhà.

Căn cứ vào ADN thu tại hiện trường, bao gồm cả chiếc điện thoại dùng để kích nổ, cảnh sát đã bắt giữ 6 người. 3 người sau đó được trả tự do. 3 người còn lại bị buộc tội cố ý giết người và bị nghi ngờ là thành viên của một nhóm khủng bố, trong đó 2 người bị nghi là những phần tử Hồi giáo cực đoan.

Pháp đang phải đối mặt với nhiều thách thức an ninh sau loạt vụ tấn công khủng bố năm 2015 làm hơn 200 người thiệt mạng.

Pháp lo sợ nguy cơ bị tấn công bằng bom lửa Pháp lo sợ nguy cơ bị tấn công bằng bom lửa London (Anh) - “Thủ đô” của các vụ tấn công bằng axit London (Anh) - “Thủ đô” của các vụ tấn công bằng axit Pháp thông qua dự luật chống khủng bố mới Pháp thông qua dự luật chống khủng bố mới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước