Pháp tưởng niệm 1 năm vụ khủng bố tại Nice

Minh Chi (Ban Thời sự) - Ảnh: AP/Reuters-Thứ bảy, ngày 15/07/2017 14:03 GMT+7

VTV.vn - Nước Pháp đã tổ chức nhiều buổi lễ tưởng niệm để tưởng nhớ các nạn nhân vụ khủng bố và để nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn tiếp diễn dù có chuyện gì xảy ra.

Hình ảnh chiếc xe tải nặng 19 tấn lao vào đám đông ở thành phố Nice, Pháp để xem pháo hoa mừng Quốc khánh năm 2016 đã gây ra nỗi ám ảnh kinh hoàng. Vụ tấn công khủng bố đã cướp đi sinh mạng của 86 người.

Thành phố Nice đã dành toàn bộ ngày Quốc khánh Pháp năm nay để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố bằng xe tải xảy ra đúng 1 năm trước.

Pháp tưởng niệm 1 năm vụ khủng bố tại Nice - Ảnh 1.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (thứ hai từ phải sang) tại buổi lễ tưởng niệm.

Có mặt tại buổi lễ tưởng niệm ở Quảng trường Massena, Tổng thống Emmanuel Macron đã trao tặng huân chương danh dự cho lực lượng cảnh sát, 1 lính cứu hỏa và 2 dân thường đã có mặt tại đại lộ Promenade des Anglais trong đêm xảy ra thảm kịch để giúp đỡ các nạn nhân.

Trong số đó có ông Franck Terrier, chủ một siêu thị, đã được phong tặng danh hiệu anh hùng địa phương với hành động dũng cảm ném chiếc xe máy của mình vào chiếc xe tải của kẻ tấn công, đồng thời ông đã lao ra để chặn chiếc xe lại.

Sau buổi lễ tưởng niệm, ông Macron đã có cuộc gặp riêng với những người sống sót sau thảm kịch ở Nice và gia đình của các nạn nhân xấu số đã thiệt mạng.

Pháp tưởng niệm 1 năm vụ khủng bố tại Nice - Ảnh 2.

Pháp tưởng niệm 1 năm vụ khủng bố tại Nice - Ảnh 3.

Pháp tưởng niệm 1 năm vụ khủng bố tại Nice - Ảnh 4.

Một buổi hòa nhạc với sự tham dự của dàn nhạc thành phố Nice cùng nhà soạn nhạc nổi tiếng Michel Legrand cũng đã được tổ chức để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ khủng bố.

Bên bờ biển đại lộ Promenade des Anglais, thay vì bắn pháo hoa vào ngày Quốc khánh, 86 ngọn đèn laser tượng trưng cho 86 nạn nhân của vụ khủng bố đã được chiếu lên thắp sáng cả thành phố.

Pháp: Ném rác vào nơi kẻ tấn công Nice bị bắn chết để trút giận Pháp: Ném rác vào nơi kẻ tấn công Nice bị bắn chết để trút giận Vụ khủng bố kinh hoàng ở Nice đã được lên kế hoạch từ nhiều tháng Vụ khủng bố kinh hoàng ở Nice đã được lên kế hoạch từ nhiều tháng Vụ tấn công ở Nice, Pháp: Nhiều nước xác nhận có công dân thiệt mạng Vụ tấn công ở Nice, Pháp: Nhiều nước xác nhận có công dân thiệt mạng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI