Pháp cấm biểu tình ở một số khu vực

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/03/2019 12:51 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn - Thủ tướng Pháp đã công bố một số biện pháp nhằm tái lập an ninh trật tự, sau khi cảnh bạo lực bùng phát trở lại tại cuộc biểu tình trên đại lộ Champ-Elysées, Paris.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe khẳng định sẽ cấm tổ chức biểu tình tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trước hết, lệnh cấm sẽ áp dụng tại các địa điểm như đại lộ Champs Elysees ở Paris, quảng trường Pey-Berland ở Bordeaux. Trong trường hợp có biểu tình bất chấp lệnh cấm, cảnh sát sẽ tiến hành giải tán ngay lập tức tất cả các nhóm tụ tập đông người.

Thủ tướng Philippe cũng yêu cầu Bộ Tư pháp nâng số tiền phạt đối với người cố tình tham gia vào cuộc biểu tình bị cấm, trong khi mức phạt tối đa hiện nay chỉ là 38 EUR.

Bên cạnh đó, để siết chặt việc đảm bảo an ninh trật tự, các đơn vị phản ứng nhanh sẽ được chuyển thành lực lượng chống quá khích.

Paris, Pháp chìm trong biển lửa vì bạo loạn Paris, Pháp chìm trong biển lửa vì bạo loạn Pháp cho phép cảnh sát dùng súng bắn đạn cao su để giải tán biểu tình Pháp cho phép cảnh sát dùng súng bắn đạn cao su để giải tán biểu tình Quốc hội Pháp thông qua dự luật biểu tình Quốc hội Pháp thông qua dự luật biểu tình

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước