Pháp cam kết đảm bảo an ninh cho EURO 2016

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/06/2016 18:40 GMT+7

Cảnh sát Pháp tham gia diễn tập tăng cường an ninh cho EURO 2016. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Tổng thống Pháp Francois Hollande cam kết sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo EURO 2016 diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và an toàn.

Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố Chính phủ đã chuẩn bị mọi phương án để tiếp đón và đảm bảo việc đi lại cho người hâm mộ đến Pháp, bao gồm việc cung cấp đầy đủ các dịch vụ công cộng, trong bối cảnh các vụ đình công đang tiếp diễn. Ông Hollande cũng cam kết sẽ đặc biệt quan tâm tới Lễ khai mạc giải đấu diễn ra trong tối 10/6, theo đó các chốt kiểm tra an ninh sẽ hoạt động thường trực.

Hiện Pháp đã huy động tới 90.000 cảnh sát và nhân viên an ninh để đảm bảo an ninh trong suốt giải đấu. Nỗi lo khủng bố đang bao trùm lên EURO 2016 khi mà chỉ 7 tháng trước đó đã xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu khiến 130 người thiệt mạng tại thủ đô Paris. Trước các cảnh báo về nguy cơ EURO 2016 trở thành mục tiêu tấn công của bọn khủng bố, các nhà tổ chức EURO 2016 sẽ phải đối mặt với những thách thức rất lớn nhằm đảm bảo an ninh cho hàng triệu cổ động viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước