Pháp: Căng thẳng về Luật lao động cải cách không dễ hạ nhiệt

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 11:04 GMT+7

VTV.vn - Những tranh cãi và sự nóng giận xung quanh Luật lao động cải cách của Pháp vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Từ những cuộc xuống đường biểu tình trên toàn nước Pháp, giờ đây toàn bộ lao động trong ngành giao thông tại Pháp cũng tiến hành đình công để gây sức ép tới Chính phủ. Giao thông Pháp trở nên hỗn loạn ngay trước thời điểm diễn ra sự kiện quan trọng đối với nước này là Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu.

Ngay trên nhan đề, tờ Thời báo eo biển của Singapore viết: "Giao thông tại Pháp hỗn loạn do nhân viên đường sắt đình công". Khoảng một nửa các chuyến tàu của Pháp đã bị hoãn do nhân viên Công ty đường sắt quốc gia Pháp tiến hành đình công lần thứ 8 trong 3 tháng qua. Tờ bào này gọi đây là "một cuộc chiến giữa Chính phủ và các Liên đoàn".

Cuộc chiến này không chỉ trong ngành đường sắt. Cả nhân viên kiểm soát không lưu của Pháp cũng đe dọa sẽ đình công trong những ngày sắp tới. Tờ The Local của Pháp trích ý kiến người đứng đầu Tổng Liên đoàn Lao động nước này cho biết: "Tuần này sẽ chứng kiến sự huy động đình công lớn nhất trong vòng 3 tháng qua".

Bất chấp sức ép từ các cuộc đình công, Chính phủ Pháp vẫn giữ thái độ cứng rắn. Tổng thống Pháp đã từ chối việc rút lại những cải cách gây tranh cãi trong Luật lao động. Ông Hollande thậm chí còn gọi "khủng bố mới là mối đe dọa lớn nhất cho Euro 2016, chứ không phải là các cuộc đình công".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước