Pháp cảnh báo nguy cơ khủng bố trong kỳ EURO 2016

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/05/2016 13:49 GMT+7

Sân vận đông Stade de France bị khủng bố vào tháng 11/2015. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Ngày 3/5, Bộ trưởng Nội vụ Pháp đã cảnh báo về mối đe dọa tấn công khủng bố trong thời gian diễn ra giải EURO 2016 vào mùa Hè tại quốc gia này.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nhấn mạnh, sự kiện mang tầm cỡ quốc tế EURO 2016 có thể phải đối mặt với rủi ro bởi vẫn tồn tại khả năng các nhóm Hồi giáo cực đoan đang lên kế hoạch tấn công nước Pháp. Theo người đứng đầu Bộ Nội vụ Pháp, Paris cần phải sử dụng mọi biện pháp có thể nhằm ngăn chặn mối đe dọa này.

Chính phủ Pháp đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn lãnh thổ kể từ sau loạt vụ tấn công khủng bố liên hoàn ngày 13/11/2015 tại thủ đô Paris khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Theo luật của Pháp, trong thời gian áp dụng tình trạng khẩn cấp, các cơ quan chức năng được phép giam lỏng một cá nhân tại nhà và triển khai các cuộc bố ráp mà không cần lệnh của tòa án.

Bộ trưởng Nội vụ được phép ra lệnh giám sát chặt chẽ bất kỳ cá nhân nào được cho là có khả năng đe dọa an ninh công cộng. Những đối tượng này bị yêu cầu ở nhà vào ban đêm hoặc chỉ được phép di chuyển trong một khu vực giới hạn, trình diện cảnh sát 3 lần/ngày. Một số đối tượng thậm chí còn bị gắn chip điện tử định vị.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước