Lễ khai mạc Diễn tập thực địa chống khủng bố và An ninh hàng hải

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/05/2016 20:11 GMT+7

VTV.vn - Trưa 3/5, Lễ khai mạc Diễn tập thực địa chống khủng bố và An ninh hàng hải của 18 nước trong đó có 10 nước ASEAN và 8 nước đối tác đã bắt đầu tại Brunei.

Đây là một trong những cuộc diễn tập hàng hải lớn ở khu vực với nhiều tàu, thuyền, máy bay và nhiều lực lượng tham gia. Lần đầu tiên Việt Nam cử một đội đặc công và 1 tàu chiến mang số hiệu 381 tham gia diễn tập. Đây là sự thể hiện khả năng của Hải quân Việt Nam cũng như Binh chủng Đặc công trong hoạt động an ninh hàng hải cũng như chống khủng bố. Đặc biệt, trong tình hình biển phức tạp như hiện nay, Việt Nam sẽ học hỏi và đúc rút được nhiều kinh nghiệm từ các nước trong lĩnh vực này.

Diễn tập thực địa chống khủng bố và An ninh hàng hải lần này cũng thể hiện sự quan tâm chung của các nước tới vấn đề bảo đảm an ninh an toàn cho người dân, tàu thuyền trong khu khu vực, đặc biệt là vấn đề an ninh hàng hải và chống khủng bố. Đây cũng là cơ hội quý giá để hải quân các nước học hỏi, nâng cao kỹ năng toàn diện trong công tác an ninh hàng hải và thực hành chống khủng bố trên địa bàn rộng lớn ở khu vực Biển Đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước