Pháp chính thức bước vào làn sóng dịch COVID-19 thứ tư

PV (Tổng hợp)-Thứ ba, ngày 20/07/2021 06:33 GMT+7

Ngày 18/7, dân Pháp biểu tình phản đối kế hoạch ứng phó COVID-19 của Tổng thống Macron. Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Chính phủ Pháp hôm qua xác nhận nước này đã chính thức bước vào làn sóng dịch COVID-19 thứ tư.

Theo người phát ngôn của Chính phủ Pháp, kế hoạch mới của Pháp được đánh giá là bao gồm một số biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh nghiêm khắc nhất tại châu Âu. Yêu cầu phải có chứng nhận y tế đối với những người đến một loạt địa điểm tập trung đông người, yêu cầu tiêm vaccine bắt buộc đối với nhân viên y tế.

Ngày 19/7, Bộ trưởng Các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết, không loại trừ khả năng nước này sẽ tái áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19, nếu tình trạng lây nhiễm tiếp tục gia tăng.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết 137 cuộc biểu tình và tuần hành đã diễn ra khắp nước này, với sự tham gia của gần 114.000 người, trong đó 18.000 người ở thủ đô Paris. Hoạt động diễn ra nhằm phản đối kế hoạch ứng phó COVID-19 của Tổng thống Emmanuel Macron, trong đó gồm tiêm vaccine bắt buộc với nhân viên y tế và yêu cầu người dân trình giấy chứng nhận âm tính nCoV để vào những địa điểm như nhà hàng và rạp chiếu phim.

Loạt biện pháp được Tổng thống Pháp công bố trong tuần này nhưng chưa có hiệu lực, nhằm đối phó đợt tăng vọt ca nhiễm nCoV. Người biểu tình cho rằng điều này đã xâm phạm quyền tự do của những người không muốn tiêm vaccine. Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra trên khắp nước Pháp từ đầu tuần, buộc cảnh sát bắn đạn hơi cay để giải tán đám đông.

Tính đến ngày 19/7, số ca nhiễm mới tại Pháp lên đến 12 nghìn 500 ca, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp số ca nhiễm theo ngày ở mức 5 con số. Tình hình diễn biến xấu đi do sự lây lan mạnh của biến thể Delta.

Cửa hàng pizza do robot đảm nhiệm ở Paris, Pháp Cửa hàng pizza do robot đảm nhiệm ở Paris, Pháp

VTV.vn - Một cửa hàng pizza mới mở ở thủ đô Paris của Pháp có thể là nơi an toàn trong mùa dịch khi toàn bộ quy trình làm bánh, từ khâu nhào bột đến đóng gói đều do robot đảm nhận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước