Pháp - Đức yêu cầu truy cập tin nhắn riêng tư để chống khủng bố

Kim Lâm (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 24/08/2016 14:48 GMT+7

Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere (trái) và Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve trong một cuộc họp báo chung ở Paris ngày 23/8. (Ảnh: miamiherald.com)

VTV.vn -Pháp, Đức yêu cầu triển khai dự luật khai thác dịch vụ tin nhắn di động toàn châu Âu, cho phép truy cập tin nhắn riêng tư đã được mã hóa, hỗ trợ công tác điều tra khủng bố.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Pháp và Đức liên tục hứng chịu các cuộc tấn công gây thương vong lớn từ cuối năm 2015 đến nay. Hai Bộ trưởng Nội vụ Pháp và Đức nhấn mạnh sự cần thiết của việc đưa ra dự luật trên để các công ty công nghệ giải mã tin nhắn, qua đó hỗ trợ Chính phủ các nước theo dõi thông tin liên lạc giữa những phần tử bị tình nghi cực đoan.

Cả 2 quốc gia đều cho rằng, việc không thể giải mã các tin nhắn mà những phần tử khủng bố trao đổi với nhau đang trở thành thách thức lớn trong quá trình điều tra các cuộc tấn công.

Rò rỉ 19.000 email, Đảng Cộng hòa mượn cớ chỉ trích đảng Dân chủ Rò rỉ 19.000 email, Đảng Cộng hòa "mượn cớ" chỉ trích đảng Dân chủ

VTV.vn - Sau vụ rò rỉ email, đảng Cộng hòa ngay lập tức tận dụng cơ hội chỉ trích đảng Dân chủ và có thêm cớ để kêu gọi khối cử tri ủng hộ ông Sanders quay sang ủng hộ ông Trump.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước