Pháp duy trì cảnh báo an ninh cao nhất sau khủng bố

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 10/01/2015 23:29 GMT+7

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, nước này vẫn duy trì cảnh báo an ninh ở mức cao nhất tại Thủ đô Paris sau 3 ngày xảy ra các vụ tấn công khủng bố liên tiếp.

Phát biểu sau một cuộc họp an ninh khẩn cấp do Tổng thống Pháp Francois Hollande chủ trì, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve đã kêu gọi nhà chức trách và người dân nâng cao cảnh giác sau 3 ngày xảy ra các vụ tấn công khủng bố khiến 17 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

"Chúng tôi vẫn duy trì cảnh báo an ninh ở mức cao nhất tại Thủ đô Paris và nhiều khu vực khác” - ông Bernard Cazeneuve, Bộ trưởng Nội vụ Pháp nói.

Chỉnh phủ Pháp đã triển khai thêm hàng trăm binh lính bên cạnh hàng ngàn cảnh sát và lực lượng an ninh ở Paris, đồng thời duy trì hệ thống cảnh báo ở mức cao nhất trong Thủ đô. Ông Bernard Cazeneuve cũng cho biết, Pháp sẽ áp dụng tất cả các biện pháp để bảo đảm an ninh cho cuộc tuần hành tại Paris vào ngày 11/1. Cuộc tuần hành nhằm biểu thị đoàn kết dân tộc này sẽ thu thút hàng trăm nghìn người tham gia.

Tổng thống Hollande cùng các nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Anh David Cameron cùng lãnh đạo 2 nước Italy và Tây Ban Nha sẽ tham gia tuần hành để bày tỏ sự ủng hộ đối với người dân Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước