Thêm tình tiết mới trong vụ giải cứu con tin ở Pháp

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 10/01/2015 21:19 GMT+7

Nhờ một nhân viên ẩn náu tại xưởng in - nơi 2 kẻ khủng bố cố thủ ở làng Dammartin, Đông Bắc Thủ đô Paris (Pháp), lực lượng đặc nhiệm Pháp đã nhanh chóng giải cứu được các con tin.

Tại Pháp, những giờ phút căng thẳng nhất đã qua khi 2 cuộc tấn công nghiêm trọng của các phần tử khủng bố kết thúc, phần lớn con tin được giải cứu, 3 trong 4 sát thủ bị tiêu diệt.

Sáng nay (10/1) có thêm nhiều chi tiết hơn về vụ việc tại làng Dammartin ngày 9/1. Khoảng 9h ngày 9/1, hai kẻ khủng bố đã chạm trán một nhóm cảnh sát đang lùng sục và xảy ra đấu súng. Sau đó, hai kẻ khủng bố chạy vào một xưởng in trong khu công nghiệp. Lúc đó trong xưởng có hai người.

Chúng đã bắt giữ ông giám đốc xưởng in, mà không biết là vẫn còn một nhân viên nữa. Anh này đã chui được vào một chiếc thùng trên tầng và nằm im trong đó suốt 2 tiếng. Sau đó, anh ta nhắn tin cho bố mình và ông bố đã báo tin cho cảnh sát. Các tin nhắn tiếp theo mà nhân viên này gửi cho cảnh sát đã giúp lực lượng đặc nhiệm hình dung đường đi bên trong gian phòng mà hai kẻ khủng bố cố thủ.

Sự kiện kinh hoàng 3 ngày vừa qua đã làm cho người dân Paris thấy khủng bố không chỉ là nguy cơ, là mối đe doạ mà đã thực sự hiện hữu, đã ở ngay trước mặt khi nhiều người bị bắn chết. Và cảm giác bất an vẫn chưa hết đối với mỗi người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước