Pháp mở trung tâm đăng ký tị nạn tại Chad và Niger

Bích Thảo-Thứ ba, ngày 10/10/2017 17:55 GMT+7

VTV.vn - Pháp sẽ mở các văn phòng đăng ký tị nạn tại Niger và Chad để sàng lọc những đối tượng thực sự cần quy chế tị nạn.

Phát biểu ngày 9/10 sau cuộc họp với người đứng đầu Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) Filippo Grandi tại Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, các văn phòng tại hai quốc gia châu Phi này sẽ tiếp nhận hồ sơ từ các danh sách người tị nạn do UNHCR cung cấp.

Cơ sở đầu tiên tại Niger do Văn phòng Bảo vệ người tị nạn Ofpra của Pháp điều hành sẽ bắt đầu hoạt động từ cuối tháng 10. Trong 2 năm tới, Pháp sẽ mở 10.000 trung tâm đăng ký tị nạn tiếp nhận các hồ sơ từ Niger, Chad, Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan và Liban, theo đúng sáng kiến công bố hồi tháng 8 sau một hội nghị thượng đỉnh hẹp với các lãnh đạo châu Âu và châu Phi.

Ngoài ra, Tổng thống Macron cũng tái khẳng định, Pháp đang đẩy mạnh việc trục xuất những đối tượng tị nạn kinh tế để cấp quy chế tị nạn cho những đối tượng khó khăn hơn. Theo đó, các văn phòng đăng ký tị nạn cũng sẽ làm nhiệm vụ giải thích tình hình cho người dân tại Niger và Chad để tránh một làn sóng người xin tị nạn vì lý do kinh tế đổ vào Pháp.

Pháp lập trung tâm xử lý đơn xin tị nạn ở Lybia Pháp lập trung tâm xử lý đơn xin tị nạn ở Lybia

VTV.vn - Pháp sẽ thành lập các "điểm nóng" tại Libya trong mùa Hè này để xử lý đơn xin tị nạn của những người tìm cách đến châu Âu qua Địa Trung Hải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước