Pháp: Nhà hát Bataclan sẵn sàng mở cửa trở lại

Hoài Thu (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/11/2016 18:12 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ khủng bố hôm 13/11/2015, nhà hát Bataclan đã đóng cửa để trùng tu. Quản lý nhà hát hy vọng diện mạo mới của nhà hát sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho khán giả.

Ngày 13/11/2016 đánh dấu 1 năm xảy ra vụ khủng bố kinh hoàng tại thủ đô Paris của Pháp gây chấn động thế giới. Trong số các địa điểm bị tấn công, nhà hát Bataclan là nơi có số người bị thiệt mạng cao nhất, với 90 nạn nhân. Từ một nhà hát nổi tiếng và thu hút đông đảo khán giả hàng ngày, vụ tấn công khủng bố đã để lại nỗi ám ảnh cho bất kỳ ai tới đây.

Ngày 12/11 tới, nhà hát này sẽ mở cửa trở lại với sự tham gia của ngôi sao nhạc rock Sting để truyền đi thông điệp rằng: Nước Pháp không khuất phục, không sợ hãi trước khủng bố. Buổi biểu diễn của Sting nhằm tưởng nhớ các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố. Doanh thu từ buổi diễn đầu tiên sẽ được ủng hộ cho hai quỹ từ thiện hỗ trợ nạn nhân của các vụ tấn công ở Paris 1 năm trước.

Kể từ sau sự kiện khủng bố hôm 13/11/2015, nhà hát Bataclan đã đóng cửa để trùng tu. Quản lý nhà hát hy vọng diện mạo mới của nhà hát sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho tất cả các khán giả.

Ngày 13/11/2015, các vụ khủng bố đã đồng loạt xảy ra tại nhiều địa điểm ở thủ đô Paris của Pháp, trong đó có sân vận động Stade de France, nhà hát Bataclan và một số quán cà phê. Tổng cộng 130 người đã thiệt mạng trong loạt vụ tấn công này. Tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công khủng bố kinh hoàng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước