Pháp nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do lũ lụt

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 06:36 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Chính phủ Pháp đang triển khai nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu các thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đích thân tới thị sát bảo tàng Louvre tại Thủ đô Paris, nơi hàng chục nhân viên tình nguyện đang làm việc hết sức để di chuyển 250.000 tác phẩm nghệ thuật tới vị trí cao và an toàn hơn.

Thống kê ban đầu cho thấy, ít nhất 17.000 ngôi nhà trong và ngoài thủ đô Paris vẫn đang ở trong tình trạng mất điện. Lũ lụt cũng khiến 42 người bị thương trên toàn nước Pháp. Tổng thống Hollande cho biết có thể sẽ tuyên bố tình trạng thảm họa thiên nhiên trong cuộc họp nội các dự kiến diễn ra vào ngày 8/6 nếu tình hình mưa lũ không được cải thiện. Theo Hiệp hội các hãng bảo hiểm của Pháp, thiệt hại do lũ lụt trên toàn nước Pháp có thể lên tới hơn 600 triệu Euro.

Trong khi các nước châu Á đang phải đối diện với cái nóng kỷ lục, một số nước châu Âu lại xuất hiện tình trạng lũ lụt ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Đến ngày 5/6, tình trạng lũ lụt tại Pháp đang dần cải thiện. Mực nước sông Seine ở thủ đô Paris đã giảm nhẹ so với mức đỉnh đo được là 6,1m - mức cao nhất trong 3 thập kỷ.

Lũ lụt nghiêm trọng tại miền Trung nước Pháp Lũ lụt nghiêm trọng tại miền Trung nước Pháp

VTV.vn - Miền Trung nước Pháp hiện đang phải hứng chịu một lượng mưa lớn chưa từng có trong vòng 50 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước